1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những điều cần biết khi muốn theo học ngành hộ sinh

0

Là một trong những ngành quan trong trong lĩnh vực Y, ngành hộ sinh giữ vai trò chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế và cộng đồng.

nganh ho sinh dam bao suc khoe cho me va be

Những điều cần biết khi muốn theo học ngành hộ sinh

Theo các cán bộ Tuyển sinh cao đẳng Y Dược 2018 cùng với ngành Điều dưỡng thì ngành Hộ sinh đang là những ngành trụ cột của ngành Y tế. Hộ sinh là một ngành đặc thù và chủ yếu dành cho các nữ sinh có đạo đức, trách nhiệm với nghề nghiệp, trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng của mẹ và bé, đủ sức khỏe và không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Những kiến thức cần có của ngành hộ sinh

Đánh giá là một trong những ngành trụ cột của ngành Y tế, ngành hộ sinh đang có sức hút với rất nhiều bạn trẻ theo học. Công việc của các nữ hộ sinh có mức thu nhập khá cao và tương đối ổn định. Do vậy , để có thể theo đuổi ngành hộ sinh và đáp ứng được chuyên môn của công việc các bạn nữ sinh khi theo học ngành hộ sinh ở các trường Cao đẳng Dược cần phải có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, vi sinh – ký sinh trùng, dược lý, dinh dưỡng, điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng, kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe, y học cổ truyền, cấp cứu ban đầu, điều dưỡng nội, ngoại khoa, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, chăm sóc Bà mẹ trong kỳ thai nghén, chăm sóc Bà mẹ trong khi đẻ, chăm sóc Bà mẹ sau đẻ, dân số – kế hoạch hóa gia đình. Và sinh viên cần phải được thực hành, để hoàn thiện các kỹ năng làm việc cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế để nâng cao trình độ của bản thân.

Yêu cầu về kỹ năng đối với các nữ ngành hộ sinh

nganh ho sinh thuc hanh nang cao ky nang

Các nữ hộ sinh thực hành để nâng cao kỹ năng chuyên môn

Nữ hộ sinh cần phải biết cách phối hợp với các bác sĩ và đồng nghiệp để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Do là ngành đặc thù hầu như chỉ dành riêng cho phái nữ nên các nữ hộ sinh cần phải có tình yêu đối với ngành hộ sinh, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh. Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành. Làm được một số thủ thuật theo qui định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.

Bên cạnh các kỹ năng về chuyên môn, các nữ hộ sinh cũng cần có kỹ năng mềm mới có thể làm tốt được những công việc của ngành hộ sinh, công việc liên quan đến sức khỏe của cộng đồng. VÌ vậy, nữ hộ sinh cần biết cách nói chuyện tôn trọng đối với bệnh nhân, các sản phụ và với cả những người nhà của họ. Khiêm tốn học hỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn đảm an toàn cho các mẹ và bé.

Cơ hội học tập và việc làm của sinh viên ngành hộ sinh

Ngành hộ sinh là ngành đặc thù và có vai trò quan trọng trong ngành y tế của đất nước. Vì vậy, ngành hộ sinh được đào tạo ở đầy đủ các cấp bậc từ trung cấp hộ sinh, cao đẳng hộ sinh và đại học. Sau khi tốt nghiệp ở các cấp bậc đào tạo trung cấp hộ sinh cũng có thể học tập lên trình độ đào tạo cao hơn hộ sinh hoặc ngành đại học thích hợp.

Sau khi tốt nghiệp ngành hộ sinh, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng điều dưỡng để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế của nhà nước, các cơ sở y tế ngoài công lập, các bệnh bệnh viện tư nhân đều có nhu cầu cao về sử dụng các nữ hộ sinh.

Như vậy, cùng với ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà nội thì ngành hộ sinh không chỉ là ngành đặc thù dành riêng cho phái nữ thể hiện sự ảnh hưởng của mình trong xã hội, mà còn là ngành quan trọng mang tính trụ cột trong ngành Y tế. Công việc của các nữ hộ sinh có nhiều niềm vui và nhiều đóng góp cho xã hội, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho gia đình sản phụ.

Nguồn: Trung cấp hộ sinh Hà Nội