1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nhiệm vụ của nữ hộ sinh sau khi ra trường

0

“Em muốn học thêm văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh nhưng em chưa biết nhiệm vụ của nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh nên mong nhà trường giải đáp.”

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh sau khi ra trường

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh sau khi ra trường

Hộ sinh đang là một trong những ngành HOT và thiếu nhân lực trầm trọng nhất hiện nay. Theo thông tin từ Bộ Y tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe khỏe sinh sản và phục vụ quá trình sinh nở của con người ngày càng nâng cao khiến nhu cầu cần nữ Hộ sinh càng trở nên cấp thiết. Đặc biệt số lượng Trường đào tạo Trung cấp Hộ sinh được cấp phép vẫn còn ít nên chỉ tiêu ngành Hộ sinh tại các trường cũng ở mức hạn chế so với ngành học khác như Y sĩ đa khoa, Dược sĩ hay Điều dưỡng…do đó mà nhu cầu cần nữ Hộ sinh ngày càng gia tăng.

Trong trường hợp đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng, bạn có thể học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh để nâng cao khả năng chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội việc làm của mình. Cũng giống như nhóm ngành sức khỏe khác như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng,…thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh sẽ là 10 tháng. Trong trường hợp, những đối tượng tốt nghiệp những ngành học ngoài nhóm ngành sức khỏe như công nghệ thông tin, sư phạm, kế toán… thời gian đào tạo sẽ là 12 tháng. Chỉ sau 12 tháng, bạn có thể nhận được tấm bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy.

Công việc của nữ Hộ sinh sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, bạn có thể làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trạm y tế xã, Bệnh viện địa phương và Trung ương,…với công việc là chăm sóc sản phụ trong vấn đề tư vấn cho thai phụ trước, trong và sau quá trình sinh nở; phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp. Theo kinh nghiệm của nữ Hộ sinh chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, nhiệm vụ của nữ Hộ sinh bao gồm: Là người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ và chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ trong suốt quá trình mang thai; theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bất thường của thai phụ để xử lý kịp thời xử lý những nguy cơ có thể xảy ra để ngăn chặn biến chứng, hạn chế được tử vong; tỗ trợ động viên, chia sẻ và tạo cảm giác an toàn cho thai phụ, đặc biệt là trong quá trình vượt qua cuộc chuyển dạ; hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong những thủ thuật phức tạp, khó đẻ; tư vấn kế hoạch hóa gia đình và hỗ trợ sản phụ sau sinh nhanh chóng hồi phục hồi sức khỏe; hướng dẫn sản phụ cách cho con bú, chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện và vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh năm 2017

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh năm 2017

Để đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Bằng và bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (photo công chứng hợp lệ)
  • Bằng THPT cấp 4 có công chứng
  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển TCCN theo mẫu.
  • 01 sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi công tác.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh photo công chứng.
  • 02 Phòng bì ghi rõ tên + SĐT và địa chỉ để nhà trường liên lạc
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 06 tháng trở lại)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Có thể thấy, trong suốt quá trình của người phụ nữ, đặc biệt trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh, hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe mẹ và bé diễn ra thuận lợi. Đó là người tư vấn cho mọi phục nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh. Khi số trẻ em chào đời ngày càng nhiều, dân số ngày càng tăng như hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản càng được người dân quan tâm, đó cũng là lúc bạn cảm nhận rõ hơn vai trò của nữ hộ sinh trong việc nâng cuộc sống trong xã hội giống như mang lại niềm hạnh phúc cho sản phụ khi chào đón mỗi em bé ra đời.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, nhu cầu cần nữ Hộ sinh ngày càng nhiều và nếu bạn yêu thích ngành Hộ sinh, mong muốn có một công việc ổn định, xin việc dễ dàng sau khi ra trường. Hãy gửi hồ sơ đăng ký học Trung cấp hộ sinh theo địa chỉ:

Đào tạo Trung cấp nữ hộ sinh văn bằng 2

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội