1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Có nên học ngành hộ sinh năm 2017?

0

Sinh con đẻ cái là việc quan trọng với các cặp vợ chồng, do đó ngành Hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay.

Có nên học ngành hộ sinh năm 2017?

Có nên học ngành hộ sinh năm 2017?

Có nên học nghề Hộ sinh?

Hộ sinh hay còn gọi là nghề đỡ đẻ, nữ hộ sinh được ví như “Bà Mụ” hiện đại chào đón những em bé ra đời. Với các cặp vợ chồng, sinh đẻ là chuyện vô cùng quan trọng và thường được lên kế hoạch trước cả năm, và để chuẩn bị tốt nhất cho mẹ tròn con vuông không thể thiếu bàn tay của nữ hộ sinh. Do đó Hộ sinh được coi là ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn khoa Sản, chương trình đào tạo Trung cấp Hộ sinh còn trang bị cho học viên những lý thuyết liên quan đến bà mẹ và trẻ em như: Chăm sóc bà bầu trong thời kì thai nghén, Sức khỏe mẹ và bé, Chăm sóc trẻ sau sinh, cách nuôi dạy con… nhằm cung cấp kiến thức đầy đủ nhất về chăm sóc sức khỏe phụ nữ từ độ tuổi dậy thì đến tiền mãn kinh.

Công việc của nữ hộ sinh sau khi ra trường?

Sau khi hoàn thành chương trình học, nữ hộ sinh có thể làm việc tại các Bệnh viện Trung ương và địa phương, trạm y tế xã, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng….với công việc chính là chăm sóc sản phụ, tư vấn cho thai phụ trước – trong – và sau quá trình sinh nở, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp.

Công việc chính của nữ Hộ sinh cụ thể như sau:

 • Trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ,  chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ.
 • Động viên, chia sẻ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn.
 • Theo dõi, phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời tai biến xảy ra để ngăn chặn biến chứng, hạn chế được tử vong.
 • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp .
 • Hỗ trợ phụ nữ sau sinh phục hồi nâng cao sức khoẻ, tư vấn kế hoạch hoá gia đình.
 • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trong thời gian nằm viện.
 • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.

Nữ hộ sinh làm việc tại bệnh viện

Học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo nữ Hộ sinh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bên cạnh việc trang bị kiến thức nền tảng, nhà trường chú trọng đào tạo thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên, cũng như khơi gợi tình yêu nghề nghiệp bằng chính kinh nghiệm và sự tận tâm của đội ngũ giảng viên nhà trường.

Nhà trường có chương trường đào tạo Trung cấp hộ sinh với thời gian tương ứng với từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THCS.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng:  Dành cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng:  Dành cho những học viên đã tốt nghiệp Trung, Cao đẳng, Đại học các ngành ngoài khối ngành sức khỏe như: Sư phạm, kế toán, tài chính…
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khối ngành sức khỏe như: sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Điều dưỡng, Y học cổ truyền….

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Trung cấp và có thể học liên thông bậc cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Các bạn trẻ yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, có nhu cầu theo học ngành Hộ sinh gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

Đào tạo nữ hộ sinh cấp bằng chính quy

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội