1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và giờ thực hành chuyên môn

0

Kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên môn là yếu tố quan trọng mà sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải đảm bảo được.

Sinh viên ngành Dược được học tập qua những buổi thực hành

Sinh viên ngành Dược được học tập qua những buổi thực hành

Giờ học thực hành mang lại cho sinh viên lợi ích gì?

Với một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm và đặc biệt là ngành Dược thì tay nghề có vai trò quan trọng. Bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Để đảm bảo được yếu tố đó ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên cần phải rèn luyện thông qua những buổi học thực hành và kỳ thực tập tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau buổi thực hành được thầy, cô giáo hướng dẫn tận tình các bạn sinh viên tiếp cận những kiến thức thực tế, thành thạo kỹ năng chuyên môn cũng như thực hiện được tình huống giả định.

Ngoài ra, thực hành còn là những giờ học giúp sinh viên tiếp cận với trường hợp bệnh hiếm gặp và dịch bệnh theo mùa hay biết điều chế thuốc cơ bản hay thuốc có tác dụng, phản ứng như thế nào…. Đặc biệt, sinh viên còn biết cách xử lý nhanh và đúng những tình huống có thể xảy ra trong công việc cũng như rèn luyện tính kiên trì, sự tỉ mỉ và cẩn trọng.

Thực hành giúp sinh viên Dược rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Thực hành giúp sinh viên Dược rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Kinh nghiệm học thực hành đối với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Không giống như các ngành học khác, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng và ngày Y dược nói chung luôn đề cao phần thực hành. Bởi nó có vai trò cực kỳ quan trọng. Do vậy, trong suốt quá trình theo học sinh viên thường xuyên tham gia những buổi thực hành trên lớp. Vậy có những bí quyết, kinh nghiệm gì để giúp các bạn học tốt giờ thực hành? Ngay sau đây là một số chia sẻ dành cho bạn:

  • Khi được giảng viên hướng dẫn: bạn cần quan sát thật kỹ và chú ý lắng nghe. Ghi chép lại những hướng dẫn, quy trình thực hiện của giảng viên. Đây là cách tốt nhất để bạn ghi nhớ. Bạn cũng có thể đặt ra những câu hỏi, băn khoăn hay thắc với thầy, cô để được giải đáp tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn và hiểu bài hơn.

Sinh viên Dược khi thực hành phải đảm bảo được yêu cầu riêng

Sinh viên Dược khi thực hành phải đảm bảo được yêu cầu riêng

  • Trong quá trình thực hành: nghiêm túc, kiên trì thực hiện. Đừng quên nhờ sự hỗ trợ của thầy, cô khi gặp khó khăn cũng như nhanh chóng xử lý tình huống ngoài ý muốn.
  • Kết thúc buổi thực hành: tự đưa ra những đánh giá, nhận xét khách quan về bản thân trong khi thực hành và kết quả bài thực hành để có những chỉnh sửa, thay đổi sao cho phù hợp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu để được thực hành tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là cơ sở đào tạo chuyên ngành chất lượng và hàng đầu hiện nay. Với mô hình đào tạo Viện- Trường, chuyên sâu về mảng thực hành cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi sẽ là môi trường tốt nhất để các bạn học tập. Đây cũng là một địa chỉ tuyển dụng quen thuộc của nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế. Chương trình học được thiết kế với 70% thực hành và 30% lý thuyết.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chú trọng đào tạo thực hành

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chú trọng đào tạo thực hành

Ngoài việc theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn có thể học Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược cùng với rất nhiều ngành khác như: Điều dưỡng và Xét nghiệm…. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rất lớn. Thí sinh có nguyện vọng hoặc có bất cứ thắc mắc liên quan tới thông tin giáo dục, tuyển sinh có thể liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.