1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bật mí cách giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

0

Trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện rất dễ mắc các bệnh liên quan như viêm đường tiêu hóa, biếng ăn… làm thế nào để giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa phát triển chưa hoàn thiện

Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa phát triển chưa hoàn thiện

Cha mẹ có thể tham khảo các bí quyết sau để giúp phát triển toàn diện, phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa.

Các bệnh về đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ

Theo như giảng viên dạy Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: Khi hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện sẽ rất dễ mắc phải các bệnh sau:

Tiêu chảy: Bệnh tiêu chảy gồm tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài và hội chứng lỵ, trong đó phần lớn trẻ em bị bệnh tiêu chảy là mắc tiêu chảy cấp.

Táo bón: Tình trạng táo bón ở trẻ em gây ra biểu hiện quấy khóc và khó chịu, nếu không điều trị nhanh chóng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Khó hấp thu: Hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu trong khi đó chế độ dinh dưỡng không phù hợp với lứa tuổi, thiếu chất dinh dưỡng khiến trẻ khó hấp thu và trở nên mệt mỏi.

Làm thế nào để giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe hơn?

  • Tìm hiểu các bài thuốc dân gian khi trẻ bị ốm thông thường

Chỉ khi bắt buộc phải sử dụng đến thuốc cha mẹ mới nên cho bé sử dụng, bởi thực tế uống thuốc kháng sinh không chỉ chống lại các vi khuẩn có hại, nó có thể tiêu diệt một số lượng lớn hệ thống vi khuẩn có lợi của ruột, ảnh hưởng đến các hoạt động lành mạnh của cơ thể.

Đây là lý do tại sao khi cho trẻ dùng nhiều thuốc kháng sinh bạn lại thấy trẻ có dấu hiệu tiêu chảy. Tốt nhất mẹ nên tìm hiểu các phương thức dân gian để giúp bé bảo vệ được sức khỏe, tránh lạm dụng thuốc kháng sinh để nuôi dạy con thật tốt.

  • Cho trẻ bú bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Sữa mẹ chứa nhiều loại đạm dễ tiêu hóa, hơn nữa trong sữa mẹ còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để bé có thể phát triển khỏe mạnh sau này, giúp bé nâng cao hệ miễn dịch, từ đó giảm, phòng ngừa được nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh về tiêu hóa.

  • Cung cấp nhiều rau quả cho trẻ

Theo các chuyên gia của Cao đẳng Y, cha mẹ nên bổ sung nhiều rau quả cho trẻ. Rau, trái cây cung cấp các vitamin, chất xơ, nước và một số khoáng chất cho cơ thể bé yêu. Chất xơ sẽ giúp phòng ngừa các vấn đề tiêu hóa. Khi nhận được đủ lượng rau, trái cây, trẻ gần như rất ít bị táo bón, da mịn màng, ít các bệnh lý nhiễm trùng. Mẹ có thể xay sinh tố cho bé uống thường xuyên.

Cung cấp đầy đủ rau quả cho bé trong thực đơn

Cung cấp đầy đủ rau quả cho bé trong thực đơn

  • Chú ý tới đảm bảo vệ sinh trong chế biến thức ăn cho bé

Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe của bé, đặc biệt là đối với đường tiêu hóa. Mẹ hãy đảm bảo thức ăn của bé luôn được chế biến từ nguyên liệu sạch, an toàn và tươi ngon. Nên cho bé ăn từng bữa tách biệt, hạn chế tình trạng hâm đi hâm lại thức ăn để đảm bảo sự tươi ngon.

  • Giữ gìn vệ sinh cho bé

Tắm rửa và thay quần áo thường xuyên cho trẻ giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào cơ thể bé. Tránh cho trẻ ngậm những loại đồ chơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không cho bé tiếp xúc với lông thú vật, đồ dùng bám khuẩn.

Trên đây là một số cách giúp bé có một đường tiêu hóa khỏe mạnh, mẹ có thể tham khảo áp dụng để kiểm nghiệm hiệu quả.

Nguồn: trungcaphosinh.com