1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh là gì? cần những tố chất gì để theo đuổi ngành Hộ sinh?

0

Ngành hộ sinh được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là trụ cột của dịch vụ Y tế ở mỗi quốc gia. Vậy nữ hộ sinh là gì? và cần có những tốt chất nào để có thể làm việc trong ngành hộ sinh?

nu ho sinh la gi cham soc be

Hộ sinh là một trong những ngành trụ cột của lĩnh vực Y tế

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy 2018 những câu hỏi nữ hộ sinh là gì? hay làm thế nào để theo đuổi ngành hộ sinh là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh muốn trở thành, những Nữ hộ sinh làm việc trong lĩnh vực phụ khoa được biết đến với tên gọi như là “bà đỡ” hay lĩnh vực y tế trong chăm sóc sức khỏe trong khoa sản. Trong thời điểm mà kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang ngày càng đến gần.

Vai trò các nữ Hộ sinh làm việc trong ngành Y tế

Nhiều bạn thí sinh vẫn thắc mắc nữ hộ sinh là gì? khi để có góc nhìn chính xác hơn khi đang có dự định theo đuổi nghề hộ sinh.  Nữ hộ sinh là những người làm việc trong ngành Y tế và có vai trò quan trọng đối với việc tư vấn, giáo dục, sức khỏe, phòng bệnh cho các chị em phụ và các gia đình hoặc cộng đồng, về các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình hoặc chăm sóc mãn kinh. Công việc của các nữ Hộ sinh là giáo dục tiền sản, cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho chị em phụ nữ trước khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Các nữ hộ sinh được phép làm các thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, Hút điều hòa kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng đặc biệt ở các nơi chưa có bác sĩ. Tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng Y tế hoặc Đại học Y thì nữ hộ sinh còn có vai trò trong nghiên cứu, là người lãnh đạo quản lý, phát triển kiến thức và kỹ năng tay nghề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe. Như vậy, các bạn đã giải đáp được thắc mắc nữ hộ sinh là gì? và có thêm những kiến kiến thức về ngành nghề mà các bạn muốn theo đuổi.

Những điều kiện và các tố chất để trở thành nữ hộ sinh

Kỹ năng cần có của nữ hộ sinh

Nữ hộ sinh là gì? và cần có những kỹ năng gì để trở thành nữ hộ sinh làm việc trong ngành Y tế? thì các sinh viên trung cấp hộ sinh và Cao đẳng, Đại học ngành hộ sinh, cần có những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, phối hợp được với các nhân viên y tế khác, có sự quan tâm tới các bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Nữ hộ sinh cần biết lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy

nu-ho-sinh-la-gi-cham-soc-thai-phu

Nữ hộ sinh hướng dẫn thai phụ chăm sóc thai nhi

Thái độ trong công việc

Bên cạnh việc đáp ứng được các kỹ năng chuyên môn, thì các nữ hộ sinh cần phải tận tụy với công việc, luôn có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp cùng các đồng nghiệp, có sự quan tâm ân cần với các bà mẹ, trẻ em và gia
đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Kiến thức

Đặc biệt, sinh viên ngành hộ sinh cần phải trau dồi kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nữ hộ sinh cần phải có những kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi. Người hộ sinh cần có kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp về văn hóa, xã hội và tâm sinh lý.

Như vậy, các bạn đã biết được nữ hộ sinh là gì? và vai trò đặc biệt quan trọng của nữ hộ sinh trong lĩnh vực Y tế. Xã hội ngày các phát triển, thì nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người ngày càng cao, nhất là sức khỏe của các sản phụ và các em bé luôn là mối quan tâm lo lắng hàng đầu của mỗi gia đình. Vì vậy, sinh viên ngành hộ sinh và ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa ngày càng nhiều cơ hội làm việc và cống hiến trong xã hội.

Nguồn: Trung cấp hộ sinh Hà Nội