1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những kỹ năng cần thiết nhất của một nữ Hộ sinh

0

Nữ Hộ sinh được ví như “Bà Mụ” hiện đại chuẩn bị tốt nhất cho mỗi ca sinh nở, để thực hiện tốt công việc của mình, nữ hộ sinh cần có những kỹ năng dưới đây:

Những kỹ năng cần thiết nhất của một nữ Hộ sinh

Những kỹ năng cần thiết nhất của một nữ Hộ sinh

Vai trò của ngành Hộ sinh

Hộ sinh là những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, cũng như thực hiện những công việc khác tại cộng đồng liên quan đến phụ nữ và gia đình như: tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi; thăm khám và điều trị một số bệnh lý phụ khoa thông thường; tư vấn kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe trẻ em dưới 5 tuổi…

Theo Niên giám thống kê Y tế năm 2011, Trung cấp Hộ sinh và điều dưỡng sản phụ chiếm 6,57% tổng số nhân lực ngành Y tế trong toàn quốc. Tính đến năm 2013, toàn địa bàn quốc có 63 cơ sở đào tạo hộ sinh trình độ trung cấp, 20 cơ sở đào tạo Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng chuyên ngành sản phụ và một số trường đại học. Tuy nhiên đây vẫn là con số “cung” ít ỏi so với sức “cầu” của xã hội. Tỷ lệ trẻ em chào đời hàng năm ngày một tăng, do đó nhu cầu nhân lực ngành Hộ sinh luôn trong tình trạng quá tải. Đây được coi là ngành học chắc chắn nhất có thể đảm bảo cho học viên một tương lai công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Những kỹ năng cần thiết của nữ hộ sinh

Để thực hiện tốt công việc tại Bệnh viện, Trạm y tế, trung tâm y tế cộng đồng, cũng như hoàn thành sứ mệnh bảo vệ sức khỏe  mẹ và bé, nữ hộ sinh cần có những kỹ năng cơ bản như sau:

 • Kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch về mục tiêu, nhiệm vụ Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng.
 • Kỹ năng tư vấn giáo dục sức khỏe, có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện thật tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình  ở các cơ sở Y tế.
 • Kỹ năng vững vàng, chuyên nghiệp trong việc đỡ đẻ và việc chăm sóc sức khỏe sản phụ cũng như gia đình họ trong kỳ sinh nở.
 • Thực hiện nhuần nhuyễn việc theo dõi, việc chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh trước, trong và sau khi đẻ.
 • Kỹ năng phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà bầu, công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
 • Tác phong nhanh nhẹn, phong cách ân cần, cẩn thận, chính xác trong quá trình theo dõi, thực hiện kỹ thuật đỡ đẻ và các công việc khác.
 • Nhẹ nhàng, chu đáo với bệnh nhân, là chỗ dựa để sản phụ vượt cạn một cách thành công, động viên tinh thần sản phụ và gia đình trong những trường hợp xấu xảy ra.

Nữ hộ sinh chăm sóc trẻ em

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh Hà Nội năm 2017

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là ngôi trường uy tín trong lĩnh vực y dược, trong đó có chuyên ngành Hộ sinh. Năm 2017, trường tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh với thông tin cụ thể như sau:

Phạm vi tuyển sinh: Các đối tượng thí sinh trên toàn quốc.

Đối tượng đạt điều kiện tuyển sinh: Là nữ công dân Việt Nam, trên 17 tuổi, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển các thí sinh đã hoàn thàh tốt nghiệp THCS trở lên mà không cần phải thi.

Bằng cấp tốt nghiệp: Sau khi hoàn thành tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh Hà Nội 2017

 • Thời gian đào tạo Hội sinh 3 năm: Áp dụng cho các học viên đã hoàn thành chương trình THCS và trên 17 tuổi.
 • Thời gian đào tạo Hộ sinh 2 năm 3 tháng : Áp dụng cho đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng không đậu kì thi THPT.
 • Thời gian đào tạo Hộ sinh 2 năm: Áp dụng cho những đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Thời gian đào tạo Hộ sinh 1 năm: Áp dụng cho đối tượng học viên đã có một văn bằng hệ Trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo Hộ sinh 10 tháng: Áp dụng cho học viên đã có một văn bằng hệ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh bao gồm các  giấy tờ :

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN
 • 02 bản photo công chứng bằng cấp (Trung cấp, Cao đẳng, đại học) đi kèm Bảng điểm tương ứng (nếu học viên đã tốt nghiệp từ trình độ TC trở lên).
 • 01 Bộ Hồ sơ sinh viên với 2 sơ yếu lý lịch đầy đủ thông tin chính xác của thí sinh và phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các bạn thi THPT 2017).
 • 02 bản photo học bạ THPT, BTVH có công chứng.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng.
 • 02 ảnh đúng kích thước 3×4 cm  và 1 ảnh kích thước 2×3 cm (thời gian chụp không quá 6 tháng trở lại).
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên đi kèm (nếu có).
 • 01 phong bì thư có dán sẵn tem, ghi đầy đủ các thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh Hà Nội 2017

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Hộ sinh gửi hồ sơ về địa chỉ:

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh hệ chính quy

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trungcaphosinh.com