1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Phương pháp thai giáo trong 3 tháng đầu mang thai mẹ bầu cần biết?

0

Thai giáo trong 3 tháng đầu mang thai đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và giáo dục ý thức cho bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Theo đó, trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu cần thực hiện các phương pháp thai giáo cụ thể là:

noi-chuyen-voi-thai-nhi

Phương pháp giữ tinh thần thoải mái

Thời kỳ đầu mang thai, những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể làm mẹ cảm thấy khó chịu, luôn bảm thấy cáu gắt, buồn chán. Điều này ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi bởi trong 3 tháng đầu này, nếu tâm trạng của mẹ bầu không tốt sẽ dẫn đến tình trạng, ốm nghén hoặc trẻ sơ sinh sinh ra bị thiếu cân.

Vì thế, để đảm bảo cho sự phát triển và sức khỏe mẹ và bé thì mẹ bầu nên thực hiện chế độ thai giáo là giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, hãy tăng cường vận động cơ thể bằng cách đi bộ hoặc tìm các nơi có không khí trong lành để giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Giu-tinh-than-vui-ve-thoai-mai-khi-mang-thai

Mẹ bầu nên giữ cho tinh thần mình luôn thoải mái

Phương pháp trò chuyện cùng thai nhi

Đây là một trong những phương pháp thai giáo mà bất kỳ bà mẹ nào cũng nên biết và thực hiện để giúp tăng khả năng nhận biết âm thanh và phát triển các giác quan của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.

Có thể chỉ là những câu nói đơn giản hoặc những cuộc đối với giữa bố mẹ với nhau cũng có thể tốt cho con. Bố mẹ hãy đặt cho con những cái tên thân mật để gọi và dùng chính tên này để trò chuyện với thai nhi, điều này không những giúp con phát triển trí não mà còn thắt chặt tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi.

Phương pháp vuốt ve, massage bụng

Các chuyên gia của Trung cấp Hộ sinh cho rằng, phương pháp thai giáo này là một trong những cách giao tiếp có thể giúp cho bé pháp triển tốt khi ở trong bụng mẹ.

Mẹ bầu có thể thực hiện phương pháp thai giáo này bằng cách dùng một ngón tay ấn nhẹ nhàng vào bụng rồi thả ra sau đó tiếp tục ấn nhẹ các ngón tay và từ từ vuốt nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Vừa thực hiện vừa trò chuyện cùng với con. Mẹ hãy lựa chọn một tư thế nằm thật thoải mái và không nên suy nghĩ quá nhiều để giúp làm tăng hiệu quả cho phương pháp thai giáo này.

xoa-bung-ba-bau

3 tháng đầu là giai đoạn khởi điểm, trí não của bé yêu đã dần dần được hình thành, nếu mẹ biết cách thực hiện các phương pháp thai giáo trong những giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai thì sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình phát triển của thai nhi. Các mẹ hãy tham khảo ở các Nữ Hộ sinh các phương pháp thai giáo và tìm hiểu về cách chăm sóc con từ khi còn trong bụng để lựa chọn cho mình những cách phù hợp với bản thân hoặc quá trình phát triển của con. Thai giáo đúng cách và nghiêm túc sẽ có lợi cho sự phát triển nhận thức và tâm hồn của bé sau này.

Nguồn: Trungcaphosinh.com