1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Một nữ Hộ sinh giỏi cần có những kỹ năng gì?

0

Nữ hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở trong việc đảm bảo sức khỏe mẹ và bé nên một một nữ Hộ sinh giỏi đáp ứng yêu cầu gì trong chuyên môn?

Một nữ Hộ sinh giỏi cần có những kỹ năng gì?

Một nữ Hộ sinh giỏi cần có những kỹ năng gì?

Ngành Hộ sinh có vai trò gì?

Hộ sinh là một trong những người có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, đồng thời tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi; tư vấn kế hoạch hóa gia đình; thăm khám và điều trị một số bệnh lý phụ khoa thông thường;…Theo thống kế của Niên giám thống kê Y tế năm 2011, điều dưỡng sản phụ và Trung cấp Hộ sinh chiếm 6,57% tổng số nhân lực ngành Y tế trong toàn quốc. Đến năm 2013, hệ thống đào tạo ngành Hộ sinh đã có những bước tiến không chỉ trong chất lượng mà còn cả số lượng, cụ thể: toàn địa bàn quốc có 20 cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên ngành sản phụ, Cao đẳng Hộ sinh, 63 cơ sở đào tạo hộ sinh trình độ trung cấp và một số trường đại học. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là con số ít trong khi nhu cầu cần nguồn nhân lực này vô cùng lớn.

Những kỹ năng cần thiết của nữ hộ sinh giỏi

Để hoàn thành nhiệm vụ cũng như trở thành nữ Hộ sinh giỏi, một nữ Hộ sinh phải đáp ứng yêu cầu khắt khe của nghề cũng những những kỹ năng cần thiết của nữ hộ sinh. Sứ mệnh bảo vệ sức khỏe mẹ và bé là một trong những vai trò cơ bản cũng như nhiệm vụ bắt buộc mà mỗi nhân viên làm trong ngành Hộ sinh phải nâng cao trách nhiệm. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những kỹ năng cơ bản như:

Nữ hộ sinh chăm sóc trẻ

Đầu tiên, nữ hộ sinh cần có những kỹ năng lập kế hoạch về mục tiêu, nhiệm vụ Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng. Thứ hai, kỹ năng tư vấn giáo dục sức khỏe để có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ mang thai, đặc biệt trong gia đoạn thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật là một trong những kỹ năng cơ bản mà nữ hộ sinh cần có. Trong khi đó, sau quá trình đào tạo tại các lớp Trung cấp Hộ sinh, nữ Hộ sinh cần nắm vững chuyên môn đỡ đẻ và việc chăm sóc sức khỏe sản phụ cũng như gia đình họ trong kỳ sinh nở. Trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, nữ hộ sinh cần thực hiện nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng với các mẹ bầu trong việc nâng cao sức khỏe, kết hợp công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.

Là một người có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe mẹ và bé nên tác phong trong công việc của các nữ Hộ sinh cần phải nhanh nhẹn, chính xác trong quá trình theo dõi, nhẹ nhàng, chu đáo với bệnh nhân, là chỗ dựa tinh thần giúp các sản phụ vượt cạn một cách an toàn và động viên sản phụ cũng như gia đình trong những trường hợp xấu xảy ra.

Trung cấp hộ sinh Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Hiện nay việc tìm địa chỉ học Trung cấp hộ sinh Hà Nội còn là khó khăn đối với nhiều học sinh, sinh viên. Giữa bạt ngàn các trường đào tạo Trung cấp Hộ sinh, các bạn học sinh, sinh viên không nên bỏ qua Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur – ngôi trường uy tín trong lĩnh vực y dược, trong đó có chuyên ngành Hộ sinh. Trong năm 2017, trường tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh với tất cả đối tượng thí sinh trên toàn quốc khi đủ điều kiện xét tuyển.

Để có thể trở thành sinh viên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur chuyên ngành Trung cấp Hộ sinh, bạn cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Hà Nội 2017 và nộp tại địa chỉ:

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh hệ chính quy

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội