1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hộ sinh – ngành nghề “khát” nhân lực của xã hội

0

Chúng ta dễ dàng tìm kiếm một hiệu thuốc khi đau ốm, nhưng luôn khó khăn trong việc tìm nơi vượt cạn. Hộ sinh là nghề “quý hơn vàng” trong xã hội hiện nay.

Hộ sinh – ngành nghề “khát” nhân lực của xã hội

Hộ sinh – ngành nghề “khát” nhân lực của xã hội

Ngành Hộ sinh đang “khát” nhân lực trầm trọng

Hộ sinh là ngành học không mới tuy nhiên chưa nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, khiến cho nhân lực ngành Hộ sinh đang ở mức thiếu trầm trọng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong khi mức độ dân số tăng nhanh một cách rõ rệt thì số lượng nhân lực ngành Hộ sinh luôn ở mức “bèo bọt”. Một phần do đặc thù công việc chỉ phù hợp với thí sinh nữ. Mặt khác do số lượng Trường đào tạo Trung cấp Hộ sinh được cấp phép vẫn còn ít, số lượng chỉ tiêu ngành Hộ sinh tại các trường cũng ở mức hạn chế so với ngành học khác như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng…

Sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và phục vụ quá trình sinh nở của con người ngày càng nâng cao. Tại các bệnh viện phụ sản, tình trạng quá tải khiến nữ Hộ sinh càng trở nên “quý hơn vàng”.

Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho nữ hộ sinh

Chúng ta thường giới hạn ngành hộ sinh trong chuyên môn sinh nở. Tuy nhiên thực tế học viên Trung cấp Hộ sinh được trang bị kiến thức bài bản về chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, nghiên cứu cả về thể chất và tâm sinh lý. Sau khi tốt nghiệp, nữ Hộ sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc các cơ quan y tế hành chính – dịch vụ thuộc thành phần y tế…

Trong bối cảnh các ngành Học ngành càng bão hòa như hiện nay, ngành Hộ sinh với đặc trưng công việc riêng biệt, cơ hội việc làm dễ dàng là lựa chọn của không ít bạn nữ. Thực tế đã có không ít trường hợp học viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội quyết định học văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh để bổ sung kiến thức cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh hệ chính quy 2017

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh hệ chính quy 2017

Trường Trung cấp Khoa Pasteur đào tạo nữ Hộ sinh chuyên nghiệp

Hộ sinh là ngành học không chỉ cần niềm đam mê mà còn đòi hỏi nền tảng kiến thức vững chắc trong việc. Để có quá trình tích lũy kiến thức đầy đủ phục vụ cho công việc, học viên cần lựa chọn địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ sinh uy tín, làm bước đệm thuận lợi cho công việc sau này.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là ngôi trường uy tín trong đào tạo chuyên ngành Hộ sinh. Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh phù hợp với từng đối tượng cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 3 năm: Dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THCS.
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng:  Dành cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng:  Dành cho những học viên đã tốt nghiệp Trung, Cao đẳng, Đại học các ngành ngoài khối ngành sức khỏe như: Sư phạm, kế toán, tài chính…
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khối ngành sức khỏe như: sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Điều dưỡng, Y học cổ truyền….

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Trung cấp và có thể liên thông Đại học, Cao đẳng cùng nhóm ngành để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Các bạn trẻ yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe, có nhu cầu theo học ngành Hộ sinh gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Tung cấp Y khoa Pasteur .

Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Địa chỉ cơ sở TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.. Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Hoàng Thu – Trungcaphosinh.com