1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Cha mẹ cần làm gì để giúp trẻ không bị xâm hại tình dục?

0

Trong khi vấn đề trẻ em bị xâm hại đang nóng hơn bao giờ hết thì các bậc cha mẹ bắt buộc phải có những hành động thiết thực để trẻ không bị xâm hại tình dục.

Cha mẹ cần làm gì để giúp trẻ không bị xâm hại tình dục?

Cha mẹ cần làm gì để giúp trẻ không bị xâm hại tình dục?

Để giúp các bậc làm cha làm mẹ bảo vệ con em mình tốt nhất, giúp trẻ không bị xâm hại tình dục thì trong bài viết này, các chuyên gia của Trung cấp Hộ sinh sẽ hướng dẫn một số quy tắc cần thiết để cha mẹ hướng dẫn cho trẻ, cụ thể:

Dạy trẻ các kiến thức cần biết về giới tính

Đây là một trong những việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng mà cha mẹ nào cũng cần phải hướng dẫn cho trẻ biết. Hãy chỉ cho trẻ biết rằng, vùng nhạy cảm trên cơ thể chỉ là của riêng bé và bé phải bảo vệ bộ phận này trước sự động chạm của người khác.

Hãy làm cách nào đó để trẻ ý thức được rằng, nếu không có sự đồng ý của trẻ thì kể cả cha mẹ cũng không được phép động vào bộ phận nhạy cảm này. Trẻ phải biết cách từ chối và phản ứng lại nếu có ai đó cố tình động vào.

Dạy trẻ các kiến thức cần biết về giới tính

Dạy trẻ các kiến thức cần biết về giới tính

Trẻ không được động vào vùng nhạy cảm của người khác

Sau khi sinh con, ngoài việc chăm sóc cho bé luôn khỏe mạnh và phát triển đúng theo độ tuổi thì cha mẹ còn cần phải dạy cho trẻ những kỹ năng cần thiết để bé có thể tự bảo vệ mình khi không có cha mẹ ở bên cạnh.

Cũng giống như việc không được cho ai động vào bộ phận nhạy cảm của mình thì bé cũng không được phép động vào cùng nhạy cảm của người khác, đặc biệt là người khác giới. Việc làm này sẽ giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục hiệu quả.

Trẻ không được tiếp xúc với người lạ mặt

Cha mẹ hãy dạy trẻ cách cảnh giác với những người lạ mặt. Hãy để trẻ ý thức được rằng, những người lạ mặt nếu muốn cố tình làm quen có thể sẽ gây hại đến trẻ và làm những điều xấu. Trẻ tuyệt đối không được bắt chuyện hay làm quen với bất kỳ người lạ mặt nào gặp trên đường nếu không có cha mẹ hay người thân bên cạnh.

Trẻ không được cho người lạ mặt vào nhà

Mẹ có thể bảo vệ con hoàn toàn khi con còn nằm trong bụng mẹ. Tuy nhiên, sau giai đoạn mang thai vất vả và thời kỳ vượt cạn đau đớn, con ra đời và khi ấy cha mẹ cũng phải lưu ý đến việc dạy dỗ và hướng dẫn để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân trước cuộc đời.

Trẻ không được cho người lạ mặt vào nhà

Trẻ không được cho người lạ mặt vào nhà

Một trong những điều cha mẹ không được quên dạy trẻ chính là không được cho bất kỳ người lạ mặt nào vào trong nhà khi không có cha mẹ bên cạnh, ngoài ra, cũng không nên cho trẻ ra ngoài chơi một mình để giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục.

Dạy trẻ cách tự phòng vệ cho bản thân mình

Phòng vệ bản thân trước sự xâm hại của kẻ xấu là điều cần thiết cha mẹ nhất định phải hướng dẫn cho trẻ. Hãy dạy trẻ cách la hét thật to để cầu cứu người xung quanh hoặc giúp trẻ ghi nhớ số điện thoại của cha mẹ trong những trường hợp khẩn cấp nhất.

Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại có thể giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục hiệu quả mà cha mẹ nào cũng cần phải biết.

Tóm lại, mỗi bậc làm cha làm mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cũng như hướng dẫn trẻ tự phòng vệ cho mình trước sự xâm hại của kẻ xấu.

Nguồn:Trungcaphosinh.com