1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Vật dụng cơ bản phải có trong hành trang đi sinh của người mẹ

0

Đi sinh mẹ không cần phải mang quá nhiều đồ lỉnh khỉnh mà có thể sẽ không bao giờ dùng đến. Những vật dụng cơ bản mẹ “bắt buộc” phải mang đi sinh sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

news_15822_1451717309

Những vật dụng cơ bản mẹ cần có khi đi đón bé yêu chào đời

Các nữ hộ sinh có chia sẻ: nếu đã từng sinh con, chắc hẳn bạn từng nhìn thấy cảnh các mẹ bầu ôm bụng to, một tay xách chiếc làn nhựa đựng lỉnh kỉnh đồ cho bé, tay còn lại xách chiếc túi chứa đồ của mẹ. Chưa kể ông chồng hay bà nội, bà ngoại đi theo còn vác theo nào thay nhựa, phích nước, chiếu, nào chăn, gối để sửa soạn đón bé yêu sắp chào đời.

Để không còn lúng túng hay vất vả cho người thân, mẹ chỉ cần tham khảo các vật dung cần thiết sau đây

Các vật dụng cơ bản mẹ cần mang đi khi sinh em bé

Tiền mặt và các giấy xét nghiệm

Thông thường, các giấy tờ khám thai và các giấy xét nghiệm trong suốt quá trình mang thai mẹ nên lưu giữ lại để bác sĩ tiếp tục theo dõi quá trình phát triển của thai nhi và mẹ. Lúc đi sinh là lúc đã cần đến chúng, tiền mặt và hồ sơ của người mẹ là thứ không thể thiếu, thậm chí mẹ cần soạn sẵn, cất riêng ở khu vực dễ tìm thấy nhất. Lý do là có thể vào phút chót, mẹ sẽ không được sinh ở bệnh viện quen thuộc, vì vậy, “cẩn tắc vô áy náy”, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ khám thai của mình, sắp xếp theo thứ tự mỗi lần khám định kỳ để bác sĩ có thể tra cứu nhanh trong lúc khẩn cấp.

Với tiền mặt, mẹ chỉ cần chuẩn bị 2 – 3 triệu tiền mặt để chi tiêu những thứ lặt vặt. Còn viện phí mẹ có thể trả bằng thẻ hoặc Visa.

Các nữ hộ sinh có vai trò lớn trong việc chăm sóc mẹ và bé, nên những lời khuyên của các hộ sinh mẹ nên nghe theo để thuận tiện việc sinh nở cho mẹ và cũng để họ hoàn thành tốt công việc của mình. Ngoài tiền mặt, giấy tờ xét nghiệm thì mẹ cần mang thêm các giấy tờ tùy thân có ảnh như chứng minh thư, bằng lái xe hoặc thẻ căn cước để đảm bảo lời khai và lí lịch của mình.

nu-ho-sinh

Các nữ hộ sinh có vai trò rất quan trọng cho sức khỏe mẹ và bé

Trang phục

Về trang phục, mẹ cũng không cần mang quá nhiều vì đa số các bệnh viện sẽ cung cấp trang phục cho thai phụ, bạn thật sự không cần thiết mang theo đồ cá nhân. Bạn có thể chỉ cần chuẩn bị 1-2 bộ rộng rãi, áo choàng tắm, 1 đến 2 đôi dép đi lại và  kèm áo khoác cho ngày ra viện là đủ.

Tuy nhiên, bệnh viện thường không đưa cho mẹ đồ lót và miếng lót thấm sản dịch sau sinh. Vì vậy, mẹ cần mang theo đồ lót giấy để tiện thay đổi, không cần giặt giũ và đảm bảo vệ sinh. Miếng lót thấm hút sản dịch sau sinh gần giống như băng vệ sinh, mẹ hoàn toàn có thể mua ở khu vực quanh bệnh viện.

Trang phục quan trọng hàng đầu với các mẹ chắc hẳn là đồ cho em bé mới chào đời. Một số bệnh viện tư nhân hoặc quốc tế trang bị sẵn trang phục cho em bé của mẹ. Tuy nhiên, để đề phòng việc có thể mẹ phải sinh ở nơi khác, mẹ nên mang theo ít nhất 2 bộ quần áo dành cho trẻ sơ sinh đã được giặt ủi cẩn thận. Đồng thời, mẹ có thể mang theo khăn quấn cho bé, 2 bộ bao tay, bao chân và mũ che thóp để giữ ấm cho cơ thể của bé lúc mới sinh.

          vinmec_retouch1

Trang phục hầu hết mẹ sẽ được bệnh viện cung cấp

Tã sơ sinh cho em bé

Theo y học cổ truyền khi trẻ mới sinh da của chúng rất nhạy cảm, do vậy trước khi sinh 1 tháng mẹ nên tìm mua các loại tã tốt, uy tín chất lượng và mang phòng bị một túi để cho con dùng thử. Tã dành cho trẻ sơ sinh thường có loại miếng lót sơ sinh và tã dán. Do vậy, mẹ có thể thoải mái lựa chọn loại tã phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình.

Ngoài ra, mẹ có thể mang thêm các loại dung dịch vệ sinh, nước súc miệng, bàn chải đánh răng và các loại khăn giấy ướt. Nhưng thực tế những vật dụng cá nhân này hầu hết ở cổng viện và căng tin nào cũng có nên mẹ có thể không cần bổ sung những vật dụng này tại nhà.

Những vật dụng cơ bản mẹ cần có khi đi sinh không thể thiếu các giấy tờ xét nghiệm và các vật dụng cá nhân dành cho mẹ và bé.Tuy nhiên mẹ cũng không nên mang các vật dụng không cần thiết như đồ trang điểm và vàng bạc hay những thứ có giá trị để tránh tình trạng mất cắp và gây ra tình trạng vướng víu khi sinh.

Bài viết trên đây là những vật dụng cơ bản bắt buộc mẹ phải có khi đi sinh, hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích được cho mẹ trong việc chuẩn bị hành trang đón bé yêu chào đời.

Nguồn: trungcaphosinh.com