1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh có vai trò gì trong chăm sóc sức khỏe mẹ và bé?

0

Vai trò của nữ hộ sinh trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào.

Nữ hộ sinh có vai trò gì trong chăm sóc sức khỏe mẹ và bé?

Nữ hộ sinh có vai trò gì trong chăm sóc sức khỏe mẹ và bé?

Vai trò quan trọng của nữ hộ sinh trong xã hội

Được đánh giá là một trong những ngành có vai trò trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngành Hộ sinh đang không ngừng phát huy vị thế của mình trong hiện tại và tương lai. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh chính quy, các nữ hộ sinh có rất nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao như: trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bệnh viện,…hay tại nhà với vai trò chính là hỗ trợ bác sĩ sản khoa chăm sóc sức khỏe mẹ và bé.

Một sinh viên đang học tập hệ Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nữ hộ sinh sẽ đồng hành cùng với người mẹ ngay từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời. Công việc của hộ vô cùng thầm lặng nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn trong việc chuẩn bị cho một em bé được sinh ra một cách thuận lợi nhất. Những tiếng khóc chào đời của những đứa trẻ trong giọt nước mắt vui mừng của người mẹ, hạnh phúc của hàng triệu gia đình là những minh chứng cho vai trò của nữ Hộ sinh. Chính những đóng góp của nữ Hộ sinh mà Tổ chức Y tế Thế giới WHO đánh giá đây là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào.

Những công việc của nữ Hộ sinh tại cơ sở làm việc

Không chỉ những người trong ngành mà những sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mặc dù không phải theo ngành Hộ sinh nhưng cũng có thể cảm nhận được nghề thầm lặng mà có ý nghĩa này. Theo chia sẻ của những nữ Hộ sinh đã ra làm nghề, công việc chính của nữ Hộ sinh tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám sản khoa…hàng ngày bao gồm:

 • Chăm sóc sản phụ từ khi mang thai đến khi trẻ ra đời, tư vấn trước sinh cho thai phụ, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp.
 • Theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn.
 • Tư vấn kế hoạch hoá gia đình cho người phụ nữ sau sinh, hướng dẫn sản phụ cho con bú, chăm sóc trẻ sơ sinh một cách hiệu quả.
 • Phát hiện những biến chứng và có thể  kịp thời xử lý nhanh chất tai biến xảy ra, hạn chế được tử vong bảo vệ mẹ và thai nhi.
 • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong trường hợp khó đẻ, thủ thuật phức tạp.
 • Nữ hộ sinh còn là người theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện.

Công việc thầm lặng của những người Hộ sinh

Công việc thầm lặng của những người Hộ sinh

Có thể nói  nữ hộ sinh chính là những “bà Mụ” thời hiện đại, đồng hành cùng phụ nữ ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ cho đến khi “vượt cạn” thành công. Bên cạnh đó, Hộ sinh còn là người tư vấn, chăm sóc sức khoẻ hay là giảng viên tại các Trường Cao đẳng Y Dược, Trung cấp Y Dược…

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Trung cấp Hộ sinh xét tuyển năm 2017 chỉ với điều kiện học viên tốt nghiệp từ THCS trở lên. Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017 bao gồm:

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp theo mẫu.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp (nếu có)
 • 02 bản sao Học bạ (nếu có);
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm đối với các lớp chuyển đổi văn bằng 2 hệ đào tạo 1 năm.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên nếu có;
 • 04 ảnh 3×4;
 • 01 phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Nếu bạn yêu thích công việc ý nghĩa này, có nhu cầu theo học để trở thành nữ hộ sinh trong tương lai, hãy gửi Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh 2017 về địa chỉ:Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội