1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Trung cấp hộ sinh ngành học dành cho nữ sinh

0

Trung cấp hộ sinh là ngành học chỉ dành riêng cho các nữ sinh. Hầu như ngành hộ sinh không tuyển nam giới vì những tính chất đặc thù riêng của công việc trong ngành.

trung cap ho sinh cham soc suc khoe ba bau

Trung cấp hộ sinh ngành học dành cho nữ sinh

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng là giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì ngành hộ sinh đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong bộ phận Y tế. Minh chứng rõ nhất là việc tổ chức Y tế thế giới WHO đã đánh giá ngành hộ sinh là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Vì thế thế những trường đào tạo trung cấp hộ sinh hay Cao đẳng, Đại học đào tạo hộ sinh đang có sức hút rất lớn với các bạn nữ sinh.

Đặc điểm công việc của ngành hộ sinh

Ngành hộ sinh được đào tạo tại các Trường trung cấp hộ sinh, Cao đẳng y tế Hà Nội hay Đại học Dược. Sinh viên sau khi ra trường không chỉ làm công việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé.

Những công việc của nữ hộ sinh bao gồm:

  • Nữ hộ sinh Hướng dẫn các sản phụ thực hiện khám thai theo đúng quy trình
  • Thực hiện những y lệnh của trưởng khoa và các bác sĩ
  •  Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị Y tế cần thiết cho các ca đỡ đẻ
  • Trợ giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ phức tạp
  • Theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe sản phụ, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi
  • Báo cáo kịp thời bác sĩ khi sản phụ hoặc trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường
  • Tiếp nhận, bảo quản các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo quy định
  • Vệ sinh ban đầu cho trẻ sơ sinh
  • Thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ thông thường
  • Thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe và diễn biến thai nhi

Những kỹ năng và kiến thức của nữ sinh trung cấp hộ sinh

Nữ hộ sinh theo học trung cấp hộ sinh sau khi tốt nghiệp cần đảm bảo những điều kiện về kỹ năng và kiến thức sau để có thể làm được các công việc của một nữ hộ sinh.

Các kỹ năng cần có của nữ hộ sinh

Sau khi kết thúc trung cấp hộ sinh các bạn cần phải có kỹ năng thực hành tốt, biết cách vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực để hoàn thành tốt vai trò của mình trong công việc, đảm bảo chăm sóc tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

trung cap ho sinh nganh danh cho phai nu

Nữ hộ sinh cần có đầy đủ kỹ năng và kiến thức về chăm sóc sức khỏe sản phụ và bé

Là ngành dịch vụ và chăm sóc cho tất cả các đối tượng và địa vị khác nhau trong xã hội, nên bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, các nữ hộ sinh cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách hợp tác với các nhân viên y tế khác khi làm việc, nắm bắt được tâm lý của sản phụ và gia đình của họ.

Yêu cầu về kiến thức của ngành hộ sinh

Nữ hộ sinh cần phải có những kiến thức về cấu trúc, chức năng cơ thể con người và các bộ phận trong hệ thống sinh sản.

Biết cách nhận biết và phân biệt trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Đồng thời có kiến thức về những thay đổi giải phẫu sinh lý của sản phụ trong các giai đoạn phát triển khác nhau của thai nhi.

Nữ hộ sinh tốt nghiệp trung cấp hộ sinh cần có đầy đủ các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và các bé khoa học.

Theo học trung cấp hộ sinh ở đâu

Ngành hộ sinh là ngành học mà không nhiều trường đào tạo, nên việc lựa chọn trường đào tạo ngành hộ sinh các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn đúng trường đào tạo uy tín và chất lượng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường có đào tạo trung cấp hộ sinh. Là một trường hàng đầu về tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trên cả nước. Trường đào tạo Hộ sinh với chuyên môn cao, kĩ năng tay nghề vững vàng và phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức phục vụ nhân dân. Sau khi tốt nghiệp trung cấp hộ sinh các bạn sẽ được cấp bằng chính quy và được phép học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học theo quy chế.

Như vậy, dù là ngành chỉ phù hợp với phái nữ nhưng vai trò của ngành hộ sinh lại vô cùng quan trọng đối với xã hội. Các bạn nữ sinh có tình yêu và đam mê với ngành hộ sinh hãy tự tin theo đuổi ước mơ của mình. Bởi vì xã hội ngày càng phát triển thì các nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe càng gia tăng và nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành hộ sinh càng nhiều. Vì thế tốt nghiệp trung cấp hộ sinh các bạn sẽ dễ dàng xin được công việc theo đúng chuyên môn của mình.

Nguồn: Tuyển sinh trung cấp hộ sinh