1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Tâm sự sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm sau 2 lần trượt Đại học

0

Cuộc đời tôi đã bước sang một trang hoàn toàn mới, ước mơ được thực hiện khi học trường Cao đẳng Dược sau 2 lần trượt Đại học ê chề.

cao-dang-xet-nghiem

Buổi thực hành của sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Dược- nơi bắt đầu giấc mơ của tôi

Ngay từ khi còn bé, ước mơ của tôi là được trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học. Chính vì vậy, lớn lên tôi đã chọn thi Đại học Y. Tuy nhiên, năm đó tôi đã bị trượt. Mặc dù bị hụt hẫng, thất vọng và chán nản nhưng chỉ 1 thời gian ngắn sau tôi quyết định ôn luyện để năm sau thi lại. Bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra, lần thứ 2 tôi lại tiếp tục trượt Đại học Y. Bố mẹ khuyên tôi nên học trường Cao đẳng Dược. Phải mất thời gian lâu sau đó, tôi mới quyết định dứt khoát được mình sẽ theo học tại một trường Cao đẳng Dược Hà Nội, ngành Cao đẳng Xét nghiệm.

Những ngày đầu nhập học, tôi hoàn toàn không có hứng thú với việc học hành. Trong đầu luôn có tâm niệm là chỉ có con gái, bạn yếu kém mới học Cao đẳng Dược chứ đàn ông, con trai ai lại học Cao đẳng. Thế nhưng tôi đã bắt đầu có những suy nghĩ lại bởi tôi nhận được sự quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình của thầy, cô và anh, chỉ trong trường. Tôi nhận ra rằng: thay vì mất nhiều thời gian, tiền bạc để đi luyện thi Đại học tại sao mình không tập trung học Cao đẳng Xét nghiệm để có kết quả tốt nhất rồi học liên thông. Thời gian sau đó, tôi say mê với những môn học, bài giảng trên lớp và xin đi thực tập ở nhiều cơ sở hơn. 3 năm sau, tôi được nhận tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi.

Kiến thức tại trường giúp tôi có nền tảng vững chắc cho công việc hiện tại

Kiến thức tại trường giúp tôi có nền tảng vững chắc cho công việc hiện tại

Tôi đã trưởng thành, hiện thực hóa giấc mơ từ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ra trường trong khi nhiều bạn cùng trang lứa với tôi chưa tìm được việc làm thì tôi đã có 1 công việc ổn định tại Viện xét nghiệm tuyến trung ương. Mức thu nhập ban đầu còn khiêm tốn nhưng đủ để tôi trang trải chi phí sinh hoạt và gửi về phụ giúp bố mẹ. Trong bài phỏng vấn trên chuyên mục tin tức giáo dục của trường, tôi đã từng khẳng định: tôi cũng như rất nhiều bạn sinh viên khác luôn tự hào và biết ơn về ngôi trường này. Các thầy, cô trong trường đã giúp tôi có nền tảng kiến thức chắc chắn và rèn cho tôi những kỹ năng nghề nghiệp mà người làm Y Dược cần phải có.

Tôi nhận thấy công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm rất quan trọng. Các xét nghiệm cận lâm sàng có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán đưa ra kết quả khám bệnh cũng như lên phác đồ điều trị cụ thể. Chính vì vậy, nếu kết quả báo cáo xét nghiệm sơ xuất sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Do đó, trong từng công đoạn và quy trình tôi luôn phải cẩn trọng.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược uy tín

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược uy tín 

Trong lĩnh vực Y Dược mỗi ngành lại có một vị trí, vai trò cũng như thế mạnh, điểm yếu đặc thù riêng. Vấn đề quan trọng là bạn cần phải có những lựa chọn phù hợp với mình. Có bạn cùng học với tôi tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục theo học chương trình liên thông hoặc học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Bố mẹ và rất nhiều người cũng khuyên tôi học lên nhưng với tôi điều đó không quan trọng và quan trọng là lòng yêu nghề, tâm huyết, say mê với nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Nếu bạn cũng muốn hiện thực hóa giấc mơ làm dược sĩ hay kỹ thuật viên… thì có thể nộp hồ sơ tại tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63