1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những trải nghiệm không thể thiếu trong cuộc đời sinh viên

0

Cuộc đời sinh viên tưởng dài nhưng thực sự lại rất ngắn, và những trải nghiệm dưới đây là những trải nghiệm không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi sinh viên.

115

Những trải nghiệm không thể thiếu trong cuộc đời sinh viên

Thời gian sinh viên là thời gian không thể quên của mỗi người, dù vui hay buồn bạn vẫn nên trải qua nó lấy một lần để hiểu cảm giác thế này là sống cuộc đời sinh viên. Dưới đây là những trải nghiệm của rất nhiều bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ.

Cố gắng học tốt một môn ngoại ngữ nào đó nhưng không bao giờ thành

Lên đại học bạn mới hiểu ra, mới nhận thấy tầm quan trọng của ngoại ngữ nó ở mức độ nào, vì thế mà bạn có mong muốn cũng như cố gắng học tốt một môn ngoại ngữ nào để có thể tự tin làm việc hay vươn ra thế giới. Đúng là ngoại ngữ sẽ giúp bạn làm được rất nhiều việc và dễ đem tới cho bạn thành công nào đó nhưng ít người làm được hay cố gắng được. Nói ít thì có vẻ hơi quá, nhưng một nửa số bạn cố gắng học thì cũng sẽ bổ cuộc do điều kiện cũng như thời gian học không cho phép bạn vừa học trên trường vừa học thêm ngoại ngữ, nó quá tải so với bạn. Đa phần sẽ lựa chọn, học xong đại học rồi học thêm ngoại ngữ.

Hãy dám tự tin thể hiện điểm mạnh nào đó của bản thân

Hầu như ai cũng sẽ có một cái tài lẻ nào đó nhưng để thể hiện nó cho mọi người là rất khó. Bởi bạn còn e dè, không tự tin vào bản thân hay thực sự không nhận ra điểm mạnh nào của chính mình. Chính vì thế hãy tìm cho mình một điểm mạnh rồi mạnh dạn thể hiện nó ở bất cứ đâu, bất cứ cuộc thi nào tại trường để rồi sau này có cái mà kể với con cháu rằng việc làm sinh viên rất thú vị. Rất nhiều sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tham gia rất nhiều chương trình văn nghệ, thi tài tại trường để có những trải nghiệm vui như vậy.

svyt01

Lời khuyên chân thành, hãy đọc sách nhiều hơn

Lời khuyên chân thành, hãy đọc sách nhiều hơn

Thời đại công nghệ lên ngôi nhưng những quyển sách vẫn nằm ở đó đợi bạn, hãy dành thời gian ra để đọc sách thay vì nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính, điện thoại. Là sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội thì việc đọc sách là rất cần thiết để giúp bạn hiểu về ngành học hay kể là những quyển sách xã hội sẽ giúp bạn hiểu về cuộc sống học cách đối nhân xử thế cũng như giao tiếp với người bệnh. Đọc sách không chỉ đem lại kiến thức mà còn giúp bạn điềm tĩnh và suy nghĩ sâu hơn.

Tích cực tham gia trải nghiệm thực tế

Học ngành nào cũng cần thực tế không phải để trau dồi kiến thức trên lớp thì trau dồi kỹ năng giao tiếp, cách nói chuyện cũng như cách ứng xử với người lạ giúp sau này ra ngoài xã hội đi làm bạn sẽ dễ thích nghi hơn. Nhưng với ngành Y thì trải nghiệm thực tế lại vô cùng quan trọng. Khi học Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn học sinh tại đây không chỉ được thực hành tại phòng thực hành mà còn được thực tập thực tế tại bệnh viện trực thuộc nhà trường giúp nâng cao tay nghề và kỹ năng giao tiếp phục vụ sau khi ra trường hoặc có thể đi làm thêm cũng là một cách.

sinh-vien-lam-them

Sinh viên làm thêm một cách học thực tế rèn luyện kỹ năng tốt nhất

Tham gia các CLB tình nguyện

Kinh nghiệm đối với sinh viên mới ra Trường lấy ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều sinh viên mới “chân ướt chân ráo” trên bước đường tìm việc. Thực tế cho thấy,  kinh nghiệm không nhất thiết phải là bạn đã từng làm ngành nghề này ở một nơi nào khác, trong một khoảng thời gian nào đó mà nó chính là những gì bạn đã trải qua và đúc rút được từ thực tiễn cuộc sống, trên giảng đường hay các hoạt động xã hội…Tham gia vào các CLB tình nguyện, thiện nguyện…là việc làm cần thiết trong cuộc đời sinh viên.

Hãy biến cuộc sống sinh viên của mình trở nên phong phú và đầy ý nghĩa nhé.

Nguồn: trungcaphosinh.com