1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Muốn học giỏi ngành Dược cần làm những gì?

0

Ngành Dược là ngành đòi hỏi yêu cầu về kiến thức cũng như kĩ năng làm việc. Do đó để học giỏi ngành này cần có những bí quyết riêng của bản thân.

Muốn học giỏi ngành Dược cần làm những gì

Những sinh viên ưu tú tại Trường Y Dược Pasteur

Ngành Dược được đánh giá là ngành học tương đối khó, vì bạn phải nhớ tên rất nhiều loại thuốc, hoặc các bài thực hành cũng rất khó, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, quyết tâm học, ngành này đào tạo thường mất thời gian. Nhưng quan trọng là tiềm năng cơ hội việc làm ngành Dược rất rộng mở, do đó để có một tương lai tốt, trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần biết qua một số bí quyết học như sau:

Phương  pháp để học ngành Dược hiệu quả

  1. Đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân

Việc đặt ra mục tiêu giúp bạn định hướng được bản thân cần làm  những gì, như là kim chỉ nam định hướng đường đi cho bạn. Mục tiêu rõ ràng, phương pháp tốt, tin chắc ngọn lửa đam mê trong bạn sẽ nhanh chóng đạt được. Một số mục tiêu bạn có thể đề ra để học giỏi ngành Dược như:

Muốn học giỏi ngành Dược cần làm những gì?

Tự đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn 

  • Luôn phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện chuyên ngành Dược
  • Đạt học bổng ở tất cả các kì học.
  • Đạt giải trong các cuộc thi liên quan đến ngành Dược.

Khi bạn đã đề ra được mục tiêu, bạn chỉ cần làm theo kế hoạch mình vạch ra, nhưng bạn cũng phải cần chăm chỉ, quyết tâm thì mới thành công được, đây cũng chính là bí quyết thứ 2 dành cho bạn.

  1. Luôn chăm chỉ, quyết tâm vì mục tiêu

Xu hướng khá phổ biến ở các trường Đại học, cao đẳng là sinh viên bình thường sẽ không học gì, chỉ khi nào kì thi mới bắt đầu học, giống như “ nước đến chân mới nhảy”. Bạn cần phải thay đổi thói quen này, cần phải học từ đâu, không nên học một lúc, nhồi nhét kiến thức, như vậy sẽ nhanh quên. Bạn cần học từ ban đầu, chia nhỏ kiến thức học từng thời điểm, khi thi chỉ cần đọc lại là sẽ nhớ. Đây cũng chính là bí quyết quan trọng nhất giúp bạn thành công.

  1. Luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh

Tính ì là một thứ mà bất cứ sinh viên trường đại học hay cao đẳng dược đều mắc phải, tâm lí biết cũng không phát biểu, lâu ngày thành quen. Do đó bạn cần phải luôn chủ động phát biểu, giúp bạn nhớ kiến thức, hoặc là có gì không hiểu có thể hỏi ngay cô giáo lúc đó, giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn. Mặt khác ngành Dược là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo, chủ động tìm kiếm thông tin, như thế bạn mới có thể tiến bộ được.

  • Luôn chủ động học hỏi từ người khác, chủ động tìm kiếm thông tin liên quan đến ngành nhiều hơn.
  • Luôn phát triển tư duy, sáng tạo trong học tập.
  • Chủ động tham gia các hoạt động về Y Dược
  1. Sáng tạo trong học tập

Dù bạn học ở bất kì một trường nào? Chẳng hạn bạn học Cao đẳng Y Dược Pasteur, trường đòi hỏi sinh viên luôn tư duy trong quá trình học, không chỉ học lí thuyết đơn thuần, mang tính hàn lâm, mà sinh viên còn phải tự mình nghiên cứu, tư duy các bài học mở rộng. Giúp sinh viên kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, giúp thông minh hơn, để hoàn thành nhiệm vụ mà ngành Dược yêu cầu.

Chương trình đào tạo cao đẳng Dược

Muốn học giỏi ngành Dược cần làm những gì?

Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong phương pháp đào tạo

Mỗi trường chắc hẳn sẽ có phương pháp đào tạo riêng, tuy nhiên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại có phương pháp đào tạo riêng, đưa ra những giờ thực hành nhiều hơn là các buổi học lí thuyết mang tính hàn lâm như nhiều trường khác. Bên cạnh đó trường là ngôi trường đầu tiên và cũng duy nhất sở hữu Bệnh viện riêng, hướng sinh viên tới cái nhìn thực tế, không bị bỡ ngỡ khi đi làm, ngoài ra trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp học tập liên tục. Do đó khi sinh viên học Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên phải trải qua một số môn đại cương như: Chủ nghĩa Mác Lê – Nin.. và một kiến thức chuyên ngành, tổng quan về ngành Dược, cách bào chế thuốc…

Không có bí quyết nào là hoàn hảo, quan trọng bạn phải có phương pháp học riêng cho bản thân, giúp bạn trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Nếu bạn yêu thích hoặc đã có phương pháp để quyết tâm theo học ngành Dược, bạn có thể đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển  xét tuyển Cao đẳng Dược theo địa chỉ sau:  Trường cao đẳng Y Dược Pasteur, số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trungcaphosinh.com