1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Tuyển sinh THPT 2017 tiết kiệm không sáo trộn, có nên tiếp tục?

0

Phương thức tuyển sinh THPT 2017 được đánh giá là nhẹ nhàng, ít áp lực và giảm tốn kém cho xã hội, vậy có nên tiếp tục áp dụng cho các năm sau?

 Phương thức tuyển sinh THPT 2017 được đánh giá là nhẹ nhàng

Theo chia sẻ của chuyên gia Trường THPT Sài Gòn các trường đại học khi nhìn tổng thể mùa thi năm nay thì thấy rằng: Kỳ thi THPT năm này được dư luận ghi nhận bởi đã rút kinh nghiệm và khắc phục được một số nhược điểm, bất cập của những năm trước.

Nếu như các năm trước thí sinh phải đổ dồn về các trung tâm thành phố lớn thì năm nay, các em được thi ngay tại địa phương. Điều này đã tiết kiệm rất lớn cho xã hội, từ vấn đề kinh tế cho đến an toàn giao thông và an ninh trật tự…

Ngay cả khi các em đăng ký xét tuyển đại học cũng vậy, các em có thể ngồi ở nhà với một chiếc máy tính có kết nối internet là có thể ghi tên mình vào bất kỳ trường đại học nào đó. Đây chính là mộ trong những ưu điểm lớn nhất của mùa thi năm nay.

Theo lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong công tác tuyển sinh, trường không gặp phải khó khăn gì, trái lại còn rất thuận lợi và nhẹ nhàng. Đặc biệt với cơ chế xét tuyển trực tuyến các thí sinh không phải đến tận trường để xét tuyển mà sau đó đã có thể nhập học ngay lập tức khi nhận được thông báo của nhà trường.

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ cao đẳng dược bằng học bạ

Có thể nói, năm nay các trường chủ động hơn trong quá trình tuyển sinh và sử dụng các tiêu chí phụ để xác định thí sinh trúng tuyển. Qua đó, tạo điều kiện để các trường có thể tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Kết quả thi có sự phân hóa rõ nét, từ đó có thể nhận định được sự phân tầng giữa các trường đại học.

Mặt khác các thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, tăng cơ hội trúng tuyển cho các em. Quan trọng hơn là các em sẽ lựa chọn được những ngành nghề mà mình yêu thích và phù hợp với năng lực sở trường của mình.

Ngoài ra, cơ chế tuyển sinh năm nay khá mở với 2 phương thức để các trường xét tuyển thí sinh cho mình đó là: Các em có thể xét tuyển bằng điểm thi THPT hoặc điểm học bạ. Như vậy, sẽ rất khách quan cho các trường nếu muốn lựa chọn thí sinh bằng những cách khác nhau, thậm chí có trường vừa xét tuyển học bạ + điểm thi THPT.

Tại trường Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các thí sinh cũng được lữa chọn một trong 2 phương thức xét tuyển đó là: Xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển bằng điểm thi THPT. Các thí sinh có thể nộp Hồ sơ vào cao đẳng dược, hoặc cao đẳng điều dưỡng của trường chỉ cần thí sinh đủ điều kiện sau:

  • Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT.
  • Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch.
  • Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.