1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh tại Hà Nội gồm những giấy tờ gì?

0

Nhằm giúp thí sinh yêu thích ngành hộ sinh thuận lợi đăng ký xét tuyển, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ.

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh sẽ làm công việc gì?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh sẽ làm công việc gì?

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản được người dân đang ngày càng chú trọng, Trung cấp hộ sinh trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn, với cách thức xét tuyển đơn giản thí sinh mong muốn theo học có thể nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Vai trò của ngành hộ sinh trong xã hội

Xã hội phát triển, vai trò của ngành Hộ sinh càng được khẳng định: Với kiến thức chuyên môn được trang bị vững chắc trong Trường, sau khi tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh, các bạn có thể công tác ở hầu hết các bệnh viện, trung tâm y tế… công việc chính của các bạn thí sinh liên quan đến việc tư vấn cho thai phụ trong suốt quá trình mang thai cũng như sau khi sinh con.

Cụ thể các bạn sẽ đảm nhiệm một số công việc như: Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó; thực hiện kĩ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực; Thực hiện sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa…

Công việc này đòi hỏi ở các bạn sự nhiệt huyết và yêu nghề thực sự, việc bảo vệ sức khỏe mẹ và bé trong suốt thời kỳ trước và sau sinh là việc làm ý nghĩa, yêu cầu ở nữ hộ sinh sự chu đáo, cẩn thận và nhiệt tình.

Đối tượng được phép học Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Theo Cao đẳng Y Hà Nội: đối tượng học Trung cấp hộ sinh được quy định như sau:

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Hộ sinh và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Đối tượng đủ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh bao gồm những ai?

Đối tượng đủ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh bao gồm những ai?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm những giấy tờ gì?

Bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKTS TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 • 02 bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm tương ứng (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn:trungcaphosinh.com