1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hộ sinh giải đáp sảy thai tự nhiên kiêng gì

0

Sảy thai gây tổn thương đến tâm sinh lý của người mẹ nên người thân cần quan tâm hơn mẹ bầu trong việc sảy thai tự nhiên kiêng gì đảm bảo sức khỏe mẹ tốt nhất.

Hộ sinh giải đáp sảy thai tự nhiên kiêng gì

Hộ sinh giải đáp sảy thai tự nhiên kiêng gì

Lý giải về sảy thai tự nhiên, các bác sĩ đào tạo Trung cấp hộ sinh cho biết, sảy thai tự nhiên được hiểu là thai bị mất tự nhiên trước khi em bé đạt đến thời gian có thể tồn tại và sảy thai thường xảy ra trong 14 tuần đầu tiên của thai kỳ. Theo khảo sát mới nhất, thực tế hiện nay có khoảng 15% – 20% phụ nữ mang thai ba tháng đầu có thể bị sảy thai và chỉ có 50% các thai kỳ sẽ thành công. Theo kinh nghiệm của những nữ hộ sinh làm nhiều năm trong nghề, khả năng sảy thai tự nhiên sẽ ít hơn nếu thai nhi có nhịp tim sau tuần thứ mười của thai kỳ và thai duy trì phát triển đến giữa 14 và 23 tuần của thai kỳ. Trong khi đó, sức khỏe của phụ nữ trong quá trình mang thai có sức đề kháng kém hơn so với bình thường nên khi bị sảy thai, chế độ dinh dưỡng đối với những phụ nữ này càng khắt khe, đặc biệt trong vấn đề kiêng kém.

Sau khi sảy thai tự nhiên cần kiêng gì?

Sau khi sảy thai tự nhiên cần kiêng gì là một trong những vấn đề mà rất nhiều phụ nữ quan tâm. Bởi trong trường hợp sau khi sảy thai tự nhiên, các mẹ không được chăm sóc an toàn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người mẹ. Vì vậy, việc chăm sóc tốt sức khỏe bằng các biện pháp kiêng kỵ hợp lý sẽ bảo vệ sức khỏe sinh sản và tăng khả năng hồi phục nhanh chóng cho chị em. Vì vậy bạn nên áp dụng lời khuyên của các chuyên gia Trung cấp Hộ sinh đảm bảo sức khỏe người mẹ.

Kiêng cữ sau sảy thai

Theo các bác sĩ chuyên ngành Hộ sinh cho biết sau khi vừa mới sảy thai thì thai phụ không nên tắm ngày nước lạnh, uống hay ăn đồ lạnh,…Bởi nếu cơ thể của người phụ nữ bị nhiễm nặng, đặc biệt là phụ nữ sau khi sảy thai sẽ làm suy giảm sức đề kháng. Đồng thời, việc kiêng quan hệ vợ chồng là điều cần thiết, tuy nhiên tùy theo sức khỏe của mỗi người mà có chế độ kiêng kỵ quan hệ tình dục khác nhau, thông thường sẽ là từ 1- 2 tháng. Việc áp dụng kiêng quan hệ tình dục sẽ giúp phụ nữ tránh khỏi viêm nhiễm bộ phận sinh dục (tử cung) và gây khó khăn trong việc có thai lại lần sau. Những sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng chia sẻ, phụ nữ cần khoảng 3 tháng để lấy lại tinh thần và giúp niêm mạc tử cung hồi phục độ dày cần thiết và chỉ nên quan hệ tình dục khi cổ tử cung đã đóng lại.

Ngoài ra, việc tránh lao động nặng là việc làm cần thiết đối với phụ nữ sau khi sảy thai, bởi trong thời gian này tử cung đang ở thời kỳ nhạy cảm nên cần tránh những  công việc lao động nặng nhằm tránh tử cung, hệ thống thần kinh tổn thương dễ gây chảy máu tử cung.

Kiêng cữ sau sảy thai

Phụ nữ sau sảy thai nên kiêng ăn gì?

Sữa đầu nành là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với người sảy thai thì không nên uống do chúng cản trở quá trình hấp thụ sắt, dưỡng chất tạo máu quan trọng cho mẹ sau sảy thai. Đồng thời, thực phẩm chứa cacbon hidrat, thức ăn nhanh hay đồ ăn đóng hộp cũng nằm trong danh sách cấm kỵ mà các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2 khuyến cáo không nên dùng bởi chúng chỉ làm trầm trọng thêm tình hình suy nhược tinh thần ở phụ nữ sảy thai.

Thời gian sau khi sảy thai, cơ thể của bạn cần được giữ ấm để nhanh chóng hồi phục cũng như ngăn ngừa sự xâm nhập, tấn công của virus, vi khuẩn nhân lúc cơ thể ốm yếu, vì vậy những đồ ăn hay thức uống lạnh bạn cũng nên tránh. Ngoài ra, đồ uống chứa caffeine như cafe bạn cũng nên bỏ xa vì chúng có thể gây co bóp, kích thích tử cung, tăng rủi ro đau đớn hậu sảy thai.

Như vậy, sau khi sảy thai tự nhiên kiêng gì có lẽ các chị em đã có câu trả lời cho riêng mình. Việc hồi phục cơ thể phụ nữ sau khi sảy thai vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này, vì vậy, bạn nên tuân thủ những lưu ý sau khi sảy thai của các chuyên gia để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Có thể nói, để đảm bảo sức khỏe người phụ nữ sau khi sảy thai vô cùng quan trọng. Đặc biệt việc giữ ấm cơ thể, tránh gây tổn thương cổ tử cung,…bằng những biện pháp kiêng kẽm  từ các chuyên gia sinh sản là điều cần thiết. Vì vậy, các chị em hãy trang bị cho mình những kiến thức sinh sản để bảo vệ bản thân nhé!

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược