1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Chưa thi THPT Quốc gia 2017 có đủ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh không?

0

Nếu không tham gia thi THPT Quốc gia hoặc thi trượt có đủ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh 2017 không?

nu-ho-sinh
Chưa thi THPT Quốc gia có đủ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh 2017?

Chào thầy cô, em chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2017 nhưng lực học của em thuộc loại kém nên kết quả thi chắc cũng không tốt. Bố mẹ muốn hướng em theo ngành Trung cấp Hộ sinh để sau về trạm y tế xã làm (em ở bản vùng cao nên được ưu tiên). Thầy cô cho em hỏi nếu như em chưa thi THPT Quốc gia hoặc thi trượt thì có đủ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh không?(Giàng A Ni – Tuyên Quang).

Trả lời:

Chào A Ni, cảm ơn A Ni đã gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh Hà Nội, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngành Hộ sinh đang là ngành nghề chăm sóc sức khỏe mẹ và bé  nhưng lại thiếu hụt nhiều nhân lực nhất hiện nay dù cho nhà nước và các cơ sở tuyển dụng đã có thêm những đãi ngộ hấp dẫn. Tính đến nay trên cả nước số lượng Nữ hộ sinh mới đáp ứng được 1/3 nhu cầu tuyển dụng. Bởi vậy, theo học Trung cấp Hộ sinh là lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ ở thời điểm hiện tại

Điều kiện học Trung Cấp Hộ Sinh:

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh tự chủ dành cho các trường Cao đẳng, Trung cấp của Bộ Lao động TB&XH, Trung cấp Y Khoa Pasteur xét tuyển ngành Trung cấp Hộ sinh với điều kiện đơn giản, thuận lợi nhất cho thí sinh. Tất cả thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017 nếu thỏa mãn 3 điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THCS lớp 9 trở lên.
  • Không trong thời gian thi hành án.
  • Đảm bảo sức khỏe học tập.

Từ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh trên thì gần như chắc chắn A Ni đã đủ điều kiện theo học ngành Hộ sinh tại Trung cấp Y Khoa Pasteur nhé.

Thời gian đào tạo Nữ Hộ sinh Trung cấp

Theo quy định về tuyển sinh và đào tạo, Nữ Hộ sinh trung cấp có thời gian học như sau:

  • Thời gian học 3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng. Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Thời gian học 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sĩ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, …).
  • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Có thể thấy rằng nếu như có bằng THPT thời gian học của học viên sẽ được rút ngắn đi rất nhiều, bởi vậy A Ni hoặc các bạn khác thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt quả tốt. Sau khi có điểm thi THPT Quốc Gia 2017 bạn hãy hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi tới địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

nganh-ho-sinh1

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.