1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai

0

Mang thai là điều thiêng liêng nên việc cập nhập những kiến thức về dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt hơn.

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai

Có nhiều phụ nữ do không biết những dấu hiệu nhận biết mang thai dẫn đến việc nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra như: làm việc quá sức, vận động mạnh,…dẫn tới trường hợp sảy thai. Cũng có những phụ nữ dựa theo chu kỳ kinh nguyệt sau đó sử dụng que thử thai để nhận biết mình có thai hay là không. Tuy nhiên đó chỉ là một trong những dấu hiệu để nhận biết và đoi khi chúng chưa thực sự chính xác. Để rõ hơn về những dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai, bạn nên cập nhật những thông tin được truyền tải trên chuyên trang Trung cấp Hộ sinh.

Ngực nhạy cảm

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia Trung cấp Hộ sinh, một trong những dấu hiệu bạn có thể nhận biết khi mang thai đó là ngực trở nên nhạy cảm bằng những biểu hiện nhưng ngực đau nhức, căng hơn và nặng nề hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy đầu nhũ hoa thâm hơn và vòng thâm xung quanh nhũ hoa mở rộng ra. Rất nhiều chị em lầm tưởng là dấu hiệu báo kỳ kinh nguyệt nhưng đây cũng là một cách giúp bạn nhận biết mình đã có thai. Lý giải về điều này, các chuyên gia Hộ sinh cũng cho biết khi phụ nữ bắt đầu mang thai, cơ thể sẽ giữ rất nhiều nước và làm các bộ phận trên cơ thể căng ra khiến ngực căng, đau. Để giúp chị em dễ chịu thì một chiếc áo ngực thoải mái sẽ là lựa chọn thích hợp.

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai hay không. Thời thời điểm đầu của thai kỳ, các chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi mặc dù đang nằm trên giường. Lý giải về trường hợp này, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết do sự tăng cường nội tiết tố và những sự xáo trộn trong cơ thể để hình thành bào thai khiến các chị em trở nên mệt mỏi.

Buồn nôn

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu phổ biến mà các chị em thường chia sẻ mỗi khi mang thai. Dấu hiệu này thường xuất hiện rõ ràng và dồn dập từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 9 của thai kỳ hoặc cũng có thể xuất hiện sớm hơn. Để tránh buồn nôn, các sinh viên đào tạo chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội khuyên bạn nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa và thường xuyên uống nước ép trái cây pha loãng, trà bạc hà hay trà gừng.

Buồn nôn chóng mặt, mệt mỏi

Cảm xúc không ổn định

Do thay đổi hormone nên cảm xúc của phụ nữa cũng sẽ thay đổi và dễ bị kích động hơn. Vì vậy các chị em nên dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi và ăn uống điều độ hơn.

Nhạy cảm với mùi thức ăn

Dấu hiệu mà các chị em khi mang thai thường gặp phải đó là nhạy cảm với mùi thức ăn, nhất là mùi tanh. Khi nhạy cảm với mùi thức ăn sẽ khiến các phụ nữ cảm giác buồn nôn và không muốn ăn uống gì hết. Tuy nhiên các chị em cần bổ sung  vitamin để chắc chắn rằng bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng và axit folic cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.

Ngoài những triệu chứng trên, các chị em còn có thẻ gặp những dấu hiệu khác chứng tỏ bạn đang đang mang thai như: đầu óc quay cuồng, tiểu thường xuyên và hay rút và một vài giọt máu xuất hiện ở đồ lót,…. Đặc biệt chuột rút và 1 vài giọt máu là những dấu hiệu cho thấy trứng đã được thụ tinh và nằm trên niêm mạc thành tử cung. Khi có những dấu hiệu này có thể các chị em đang mang thai.

Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn bạn đang mang thai, từ đó giúp chị em điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp đảm bảo sức khỏe mẹ và bé, các chị em nên đến bệnh viện chuyên khoa sản để khám. Hy vọng với những thông tin về các dấu hiệu mang thai sớm ở phụ nữ trên đây sẽ giúp cho chị em phụ nữ có them kiến thức về sinh sản cũng như bớt lo lắng và chuẩn bị những thứ cần thiết cho thai kỳ thật tốt để mẹ tròn con vuông.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội