1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Có nên bổ sung vitamin D trong quá trình mang thai?

0

Trong quá trình mang thai việc bổ sung vitamin D có thể đảm bảo sức khỏe mẹ và bé  trong việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Có nên bổ xung vitamin D khi mang bầu

Có nên bổ xung vitamin D khi mang bầu

Mang thai là quá trình dài và vô cùng nhạy cảm, chỉ một tác nhân nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé sau này. Để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai và trẻ sinh ra an toàn, mỗi bà mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức mang thai từ các chuyên gia của chuyên trang Trung cấp Hộ sinh để có thể tự chăm sóc bản thân và phòng tránh những tác nhân gây hại đến thai nhi.

Vitamin D có tốt trong quá trình mang thai?

Trong một tiết giảng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giảng viên đã đưa ra một nghiên cứu mới của trường Đại học Queensland tại Australia đã phát hiện và minh chứng việc bổ sung vitamin D trong quá trình mang thai có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tự kỷ ở trẻ. Nghiên cứu này cũng chỉ ra, những bà mẹ không dùng vitamin D sẽ gặp nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ gấp từ 2-7 lần so với phụ nữ được bổ sung các loại vitamin trước và trong khi mang thai. Như vậy, việc sử dụng vitamin D trong quá trình mang thai sẽ giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Để sức khỏe mẹ và bé phát triển toàn diện trong quá trình mang thai, các chuyên gia khuyến cáo các thai phụ cần bổ sung 5.000 IU vitamin D mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai và cho con bú sẽ giúp giảm căn bệnh tự kỷ ở trẻ. Phát hiện này như một bước tiến mạnh mẽ trong tiến trình nghiên cứu sức khỏe sinh sản và là lời cảnh báo cho tất cả phụ nữ hãy chú trọng bảo vệ chăm sóc sức khỏe để đảm bảo sức khỏe của trẻ tốt nhất sau khi sinh.

Tác dụng của vitamin D đối với mẹ bầu

Tác dụng của vitamin D đối với mẹ bầu

Bổ sung Vitamin D qua con đường nào?

Vitamin D là một trong những vitamin cần thiết của cơ thể với các hợp chất quan trọng nhất trong nhóm này là vitamin D3 (còn được gọi là cholecalciferol) và vitamin D2 (ergocalciferol). Cholecalciferol và ergocalciferol có thể đưa vào cơ thể qua việc ăn uống và các biện pháp bổ sung. Vitamin D đồng thời là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phosphat ở đường ruột. Những phụ nữ mang thai có thể bổ sung Vitamin D từ các loại thức ăn như gan động vật, dầu cá, sữa,…hoặc từ thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các giảng viên dạy trung cấp Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn cần sự tham gia của bác sĩ trước khi sử dụng. Ngoài ra, Vitamin D được tổng hợp từ chất 7-Dehydrocholesteron ở dưới da dưới tác dụng bức xạ của tia cực tím trong ánh sáng mặt trời nên việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách để bạn cung cấp Vitamin D.

Vitamin D mang đến nhiều tác dụng trong quá trình phát triển của mẹ và bé nên việc bổ sung vitamin D là yếu tố cần thiết, Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi, các bà mẹ nên bổ sung vitamin D từ những thực phẩm sạch, yếu tố trong tự nhiên. Tuy nhiên việc bổ sung vitamin D trong quá trình mang thai an toàn và hiệu quả như thế nào đối với sức khỏe mẹ và bé cần có sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực sinh sản.

Hiện nay những kiến thức về sức khỏe sinh sản đối với các bà mẹ còn quá ít và còn nhiều thiếu sót và nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi trẻ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất dẫn đến sinh non, trẻ sinh ra thiếu cân,…Vì vậy, các bà mẹ nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất là nên khám định kỳ để các bác sĩ có thể kiểm tra sức khỏe mẹ và bé để đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn và thai nhi mẹ tròn con vuông.

Theo: Văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội