1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2018 là bao lâu?

0

Thí sinh cần lưu ý đến khoảng thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh để đảm bảo cho quá trình học tập sau khi ra trường.

Tuyen-sinh-trung-cap-ho-sinh-pasteur (2)

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh Hà Nội năm 2018

Ngành Hộ sinh mở rộng và phát triển trong tương lai

Ngành hộ sinh được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là trụ cột của dịch vụ Y tế ở mỗi quốc gia. Nữ hộ sinh là những người làm việc trong ngành Y tế và có vai trò quan trọng đối với việc tư vấn, giáo dục, sức khỏe, phòng bệnh cho các chị em phụ và các gia đình hoặc cộng đồng, về các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình hoặc chăm sóc mãn kinh.

Công việc của các nữ Hộ sinh là giáo dục tiền sản, cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho chị em phụ nữ trước khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Các nữ hộ sinh được phép làm các thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, hút điều hòa kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng đặc biệt ở các nơi chưa có Bác sĩ.

Trước thực trạng đó đã có rất nhiều cơ sở đào tạo Trung cấp Hộ sinh,…ra đời. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng không phải bất cứ cơ sở nào cũng cũng đạt được những tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ Y tế đề ra. Việc lựa chọn được một địa chỉ học Trung cấp Hộ sinh không uy tín chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đối với cá nhân người học mà còn gây nguy hiểm cho toàn xã hội. Vì lẽ đó, trước khi quyết định đăng ký học mọi thí sinh đều phải tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận cơ sở học để sau khi ra trường có đủ kiến thức và kỹ năng hành nghề  
Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh Hà nội Năm 2018

Theo trang tin giáo dục: Thời gian đào tạo hệ Trung cấp Hộ sinh năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh mà nhà trường đưa ra những thời gian cụ thể như sau:

  • Thời gian 3 năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT muốn học Trung cấp Hộ sinh.
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với học viên đã học xong chương trình THPT nhưng chưa đỗ tốt nghiệp THPT.

Sau khi hết thời gian đào tạo, thí sinh sẽ được cấp bằng trung cấp hộ sinh chính quy, có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên Cao đẳng Hộ sinh hoặc các ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… nếu như đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh liên thông đưa ra.

Tuyen-sinh-trung-cap-ho-sinh-pasteur-1

Học Trung cấp Hộ sinh khi tốt nghiệp THCS

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh bao gồm những gì?

Thí sinh muốn học Trung cấp Hộ sinh Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên( nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Hộ sinh tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn:Cao đẳng Dược Tp HCM.