1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Những lợi thế của sinh viên dược sau khi tốt nghiệp

0

Hiện nay tại thị trường dược phẩm Việt Nam phát triển mạnh ngày có càng nhiều công ty dược nước ngoài lớn đầu tư vào và song song thì các công ty dược phẩm trong nước cũng phát triển tận dụng thế mạnh y dược tại nước ta chính vì thế mà việc đòi hỏi nhân sự trong ngành dược ngày càng nhiều nên sẽ là cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành dược sau khi ra trường.

Song song vấn đề các công ty Dược Phẩm phát triển thì tại các trung tâm y tế hay các quầy thuốc kinh doanh tư nhân cũng thiếu nguồn nhân sự dược sĩ nghiêm trọng cho nên sẽ là sư thu hút cho các bạn đăng ký theo học ngành dược.

Công việc của các bạn sinh viên ngành dược sau khi ra trường khá đa dạng có thế làm Trình Dược viên, nhân viên tư vấn y dược, nhân viên giám sát nghiêm cứu thí nghiệm lâm sàng, bào chế thuốc, làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty Dược phẩm…

co hoi viec lam nganh duoc

1. Ngành dược có sư thu hút rất lớn

Vì ngành Dược đang có sức hút rất lớn nên để có thể học tập ngành Dược, các thí sinh sẽ phải học tập rất vất vả để trúng tuyển vào các trường Đại học, điều này là cực kỳ khó với phần lớn thí sinh bởi ngành Dược hệ Đại học có mức điểm chuẩn rất cao. Tuy nhiên, để giúp cho học sinh có thể học tập trong lĩnh vực ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại tphcm đáp ứng được yêu cầu của các bạn học sinh yêu thích ngành dược. Với đầu vào dễ dàng hơn nhiều so với các trường Đại học, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT theo đúng như quy định của Bộ LĐTB&XH là đã có thể nắm chắc cơ hội để trở thành sinh viên ngành Dược. Chính vì thế, trong những năm trở lại đây, rất nhiều thí sinh đã chọn lựa con đường này để theo đuổi sự nghiệp của mình.

duoc-si-nha-thuoc-500x375

2. Ngành dược có mức thu nhập cao

Dược sĩ Cao đẳng có mức thu nhập cao Việt Nam mở rộng thị trường trong và ngoài nước, điều này đã khiến cho rất nhiều công ty dược phẩm đổ xô vào thị trường nội địa nhằm mở rộng kinh doanh. Bên cạnh đó các công ty dược phẩm trong nước mọc lên nhiều và rất nhiều công ty đầu tư quy mô lớn. Chính lý do này đã khiến cho nguồn nhân lực của ngành Dược trở nên thiếu hụt. Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào. Với mức thu nhập khủng không thể từ chối. Còn đối với doanh nghiệp trong nước, họ cũng muốn cạnh tranh cũng tuyển dụng rất nhiều Dược sĩ chuyên nghiệp nhằm phát triển công ty. Do vậy nhu cầu lao động của ngành dược đang rất là cao.

Van-bang-2-Cao-đang-Duoc

Bên cạnh đó vì sự phát triển của các công ty dược phẩm nên ngề trình dược viên mới ra đời và nhu cầu lao động ngày càng cao, những Trình Dược viên cũng có mức thu nhập khủng từ 10 – 15 triệu/tháng, con số này không phải ngành nghề nào cũng có thể làm ra được. Điều này chứng tỏ mặt hàng Dược phẩm đang vô cùng thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Bộ Y tế cũng đã khuyến khích tăng cường nhân lực cho ngành này, nhằm đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dân.