1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những cách dạy con thông minh mà bố mẹ nào cũng cần học

0

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ học hành là ngoan vì thế từ nhỏ nếu bố mẹ biết cách dạy con thông minh thì đứa trẻ lớn lên sẽ được phát triển toàn diện.

Cách dạy con thông minh

Cách dạy con thông minh

Dưới đây là cách dạy con thông minh mà bố mẹ nào cũng nên biết :

Hãy tương tác với trẻ nhiều hơn

Các nhà khoa học đã quan sát nếu những đứa trẻ không được ôm ấp, yêu thương và chơi cùng với bố mẹ hầu như không phát triển não bộ. Họ cũng nhận thấy những đứa trẻ không được ôm ấp và không nhận được sự quan tâm chú ý không phát triển đồng đều, và thường có cảm giác chán nản, thậm chí có thể tử vong. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những tương tác như ôm ấp, chơi với con giúp phát triển trí tuệ và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những đứa trẻ. Kết nối yêu thương cùng với những tương tác được hình thành giữa bạn và con của bạn sẽ mang lại nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng tư duy.

Tâm sự và kể cho trẻ nghe những điều bạn nghĩ

Theo Thầy Giáo Đặng Nam anh giảng viên Trường Cao Đẳng y Dược Pasteur chia sẻ :

Hãy nói chuyện với trẻ và lắng nghe những gì trẻ nói. Điều này giúp củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Bạn cũng có thể đọc sách cho con nghe. Hãy bắt đầu đọc sách cho trẻ ngay cả khi trẻ chưa biết chữ. Điều này sẽ đặt nền móng cho sự phát triển các kĩ năng ngôn ngữ.Những đứa trẻ nếu có niềm đam mê với sách ngay từ ngày nhỏ lớn lên sẽ có thành tích học tập cao hơn hẳn so với những đứa trẻ thông thường khác.

Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian, Còn bán cầu não phải có vai trò xử lý hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng bắt chước. Bán cầu phải có cơ năng mang tính chỉnh thể, tổng hợp, sáng tạo, chủ quan trực giác, trí tưởng tượng, thái độ, tình cảm, ý chí của con người. Tuy rằng mỗi bên bán cầu não có chức năng riêng, song chúng luôn tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động.3. Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải

Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ cho trẻ.

Hãy tâm sự với đứa trẻ của bạn

Hãy tâm sự với đứa trẻ của bạn

Chơi đùa cùng trẻ

Khi trẻ vui chơi là trẻ đang tạo ra nền tảng để phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm. Khi trẻ được chơi cùng với những trẻ khác cũng là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kĩ năng phối hợp, kết hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm nhận của người khác.

Hãy cho trẻ tập những bài tập vừa sức

Những bài rèn luyện thể chất không chỉ khiến trẻ khỏe mạnh và còn giúp trẻ phát triển thông minh. Các bài tập sẽ giúp điều hòa lượng máu lên não và tái tạo các tế bào não. Việc tập luyện tốt cho tinh thần của người lớn và đặc biệt hơn đối với trẻ nhỏ nó còn có tác dụng lâu dài đối với sự phát triển của não.

Hãy để đứa trẻ của bạn lớn lên với đầy đủ vật chất và tinh thần, vun trồng cho trẻ ngay từ bây giờ và bạn sẽ nhận được trái ngọt sau này.

Nguồn : https://trungcaphosinh.com