1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Dạy con nghe theo lời mình cực đơn giản

0

Dạy con không phải một sớm một chiều mà có thể vâng lời nghe được phải kiên nhẫn và đặt mình vào vị trí của trẻ để hiểu trẻ rõ hơn.

 

 

nuoi-day-con-hieu-qua

Dạy con nghe theo lời mình cực đơn giản

Đặc biệt hơn, đối với các bậc phụ huynh lần đầu làm cha mẹ thử thách này không hề dễ dàngTuy nhiên, khó thì không có cách giải quyết. Dưới đây là các bí quyết nuôi dạy con mà giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM muốn chia sẻ tới các bạn:

Bí quyết nuôi để trẻ ngoan ngoãn vâng lời

Nên giữ bình tĩnh
Cách giữ bình tĩnh là cách dạy con ngoan biết nghe lời của bố mẹ một cách khôn khéo. Đồng ý là khi tức giận chúng ta rất không dễ giữ được bình tĩnh. Nhưng khi bạn nổi nóng thì chỉ kéo theo sự việc trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Điều này vừa khiến trẻ bị ảnh hưởng mà chúng còn không chịu nghe lời. Cách tốt nhất là khi tức giận hãy ra nơi nào đó để hít thở thật sâu và lấy lại bình tĩnh để quay lại để giải quyết vấn đề.

Diễn đạt rõ ràng để con bạn biết nghe lời
Một trong những bi quyet nuoi day con cai nghe lời chính là phương thức biểu đạt rõ ràng ý kiến của bố mẹ.

Hãy luôn nhớ rằng hệ thống từ vựng của trẻ nhỏ không thể bằng bạn được. Chính vì thế khi bạn muốn diễn đạt điều gì thì cần diễn đạt một cách rõ ràng, dễ hiểu bằng các từ ngữ càng đơn giản càng tốt.

Dạy con bằng cách ngồi nói chuyện với bé
Đừng vội tỏ ra cáu gắt, la toáng lên khi trẻ phạm lỗi hay điều khiển trẻ khi muốn trẻ nghe theo ý mình. Cha mẹ nên ngồi xuống, hoặc quỳ để cao bằng với bé, vì khi đó, bé sẽ cảm nhận được dấu hiệu bố mẹ đang muốn nói chuyện với mình, giao tiếp một cách thân thiện và bé phải lắng nghe.

Bi-quyet-nuoi-day-con-thanh-cong-theo-chuyen-gia-1

Dạy con nghe theo lời mình cực đơn giản

Áp dụng đúng phương pháp thưởng và phạt để con biết nghe lời

Nhiều bố mẹ lúc nào cũng chỉ biết la mắng con, phạt trẻ khi chúng mắc lỗi mà không thưởng hay khen ngợi khi chúng làm được việc tốt. Điều này thực sự không tốt, bạn sẽ khiến trẻ trở nên tiêu cực khi mà những hành động tốt của chúng không được ghi nhận.

Vì thế, để khích lệ con hãy khen hoặc thưởng chúng hay để răn đe con cũng không ngại ngần phạt, việc làm như vây giúp trẻ tự giác kiểm soát được hành vi và thái độ hơn.

Là người từng trải nên anh Huỳnh Gia Bảo – Giảng viên Trường cao đẳng Y Dược TPHCM đã đúc kết được kinh nghiệm và chia sẻ đến mới người mong rằng chia sẻ này giúp ích được các bậc phụ huynh dạy bảo được con em của mình

Nguồn: trungcaphosinh.com