1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Uống rượu khi mang thai tàn phá sức khỏe mẹ và bé

0

Mai là người con thứ hai trong gia đình có năm người con, cô sống cùng mẹ và bố dượng, hằng ngày cô chơi búp bê đọc truyện thiếu nhi trong phòng.

landscape-1453244662-pregnantbeer

uống rượu khi mang thai tàn phá sức khỏe mẹ và bé

Nghe thì tưởng bình thường nhưng thật ra Mai đã bước qua tuổi 43. Ở cái lứa tuổi trạc ngoại tứ tuần vậy mà cô vẫn cư xử với trí tuệ của một đứa bé tiểu học. Đó là hậu quả của việc mẹ cô đã uống quá nhiều rượu trong lúc mang thai cô.

Theo thông tin tin tức Y Dược từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì mẹ Mai đã mắc chứng nghiện rượu và làm dẫn đến tình trạng đau lòng này của Mai. Bà rất hối hận cũng như muốn đóng góp điều gì đó để ngăn chặn chuyện như vậy xảy ra với gia đình khác. Bà nói: “Tôi tin mình sẽ thành một người vô cùng tồi tệ nếu không làm điều gì đó để phòng tránh chuyện này cho những người khác”.

Năm Mai được sinh ra thì hội chứng rượu bào thai lần đầu tiên được phát hiện ra và bởi do mẹ cô đã uống quá nhiều rượu và thậm chí là nghiện rượu. Bà đã không nhận ra sự nguy hiểm đó có ảnh hưởng nghiêm trọng tới con mình cho đến khi nhận thấy sự phát triển trí tuệ của cô không thể theo kịp các lớp tiểu học như những thanh thiếu niên bình thường. Mai không thể nhận biết ngày giờ, không tập lái xe đạp được, không hiểu tiền bạc là gì và càng không thể làm được các phép toán đã được học. Sau bao nhiêu năm, cho tới khi cô 16 tuổi mẹ cô mới dẫn cô đi khám tại bệnh viện YHCT Trường Giang gần nhà và là cũng là thuộc sở hữu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay và sau tất cả kiểm tra, các bác sĩ đã kết luận cô mắc hội chứng rượu bào thai.

tre-bai-nao2

biểu hiện của hội chứng là trí tuệ không phát triển và nhận thức được

Khi chia sẻ với một Điều dưỡng viên học Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện YHCT Trường Giảng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Mẹ Mai không ngừng khóc và nói rằng bà dường như muốn chết đi bởi cảm giác đau khổ và tội lỗi. “Đó là một trong những ngày kinh khủng nhất trong cuộc đời tôi, và tôi nhận ra rằng tôi không thể để chuyện này lặp lại với những đứa con sau này”, bà nói. Càng ngày, Mai càng lộ rõ việc kém phát triển của mình, càng lớn thì mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Mai không thể ngồi dậy được, mọi hoạt động tinh và khô đều chững lại và mất dần đi. Kể cả nói Mai cũng gặp khó khăn. Mọi triệu chứng của Mai gần giống như một người bị bại não.

Có thể nói, rượu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mẹ và bé nên tuyệt đối sử dụng các chất kích thích gây nghiện khi mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con cái bạn sau này.

Nguồn: trungcaphosinh.com