1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nguyễn Thị Minh Hồng – Người cán bộ Hộ sinh xuất sắc Quốc tế

0

Lần đầu tiên một người Nữ Hộ sinh Việt Nam được xướng tên trong lễ trao giải cán bộ Hộ sinh xuất sắc của Quốc tế, chị chính là Nguyễn Thị Minh Hồng – Người Nữ Hộ sinh đáng kính của nhân dân.

 Ngày 15/08/2016 trong Hội nghị cán bộ Hộ sinh Quốc tế 2016 tại Vancouver, Canada, Bà Karen New – Chủ tịch Hội đồng Cán bộ Hộ sinh Quốc tế (COINN) và bà Mary Kinney – Đại diện Tổ chức cứu trợ trẻ em đã trao giải thưởng Cán bộ Hộ sinh xuất sắc Quốc tế cho bà Nguyễn Thị Minh Hồng.

nguyen-thi-minh-hong-can-bo-ho-sinh-xuat-sac-quoc-te
Chị Nguyễn Thị Minh Hồng trong lễ nhận giải Cán bộ Hộ sinh xuất sắc Quốc tế

Tìm hiểu về giải thưởng cán bộ Hộ sinh xuất sắc Quốc tế

Danh hiệu Cán bộ hộ sinh xuất sắc Quốc tế được Hội đồng Cán bộ hộ sinh Quốc tế (COINN) và Tổ chức cứu trợ trẻ em (Save the Children) tổ chức thực hiện với mục đích nhằm tôn vinh và khuyến khích những cố gắng, nỗ lực của cán bộ hộ sinh tại quốc gia có mức thu nhập trung bình hoặc thu nhập thấp. Giải thưởng này ghi nhận sự cống hiến của cán bộ Hộ sinh phải làm việc, công tác trong điều kiện khó khăn, đặc biệt tại các quốc gia có tỷ lệ trẻ sơ sinh và bà mẹ tử vong cao.

Con đường đến với giải thưởng Cán bộ Hộ sinh xuất sắc Quốc tế

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng được sinh ra và lớn lên ở thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái – mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu bản sắc văn hóa.  Ngay từ khi ấu thơ chị Hồng có mơ ước là một người có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bà con nhân dân. Ước mơ cháy bỏng ấy đã được thực hiện khi năm 18 tuổi, chị thi đậu vào trường Trung cấp Hộ sinh và sau đó chủ động xin lên công tác tại xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, một huyện khó khăn nhất của cả nước từ năm 1982 đến nay.

Hàng ngày Chị Hồng làm những công việc như chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ mới sinh và trẻ sơ sinh, tư vấn, cung cấp kiến thức cho bà mẹ mang thai, tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Những có gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của chị Hồng trong suốt 34 năm qua đã góp phần to lớn cho việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại huyện Trám Tấu.

Để có thể làm tốt trọng trách của mình, chị Hồng đã phải vượt qua nhiều khó khăn như vấn đề đi lại, sựu bất đồng về ngôn ngữ, điều kiện kinh tế eo hẹp tại địa phương và cơ sở vật chất và thiết bị y tế còn nhiều thiếu thốn. Chị từng chủ động đến ở cùng các hộ gia đình đồng bào người Mông để học ngôn ngữ và dành nhiều thời gian tâm sự, vận động với họ để xây dựng niềm tin của đồng bào với cán bộ y tế, cũng như nâng cao hiểu biết của người dân về sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

ba-nguyen-thi-minh-hong
Chị Nguyễn Thị Minh Hồng – Tấm gương sáng của ngành Hộ sinh

Tấm gương sáng của Ngành Hộ sinh Việt Nam

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng là một tấm gương cao cả về sự cố gắng không biết mệt mỏi cũng như tấm lòng thủy chung với nghề nghiệp, với bà con vùng sâu, vùng xa nghèo khó.

Ngành Hộ sinh Việt Nam hiện nay đã có nhiều bước chuyển mình, được tập trung quan tâm chú trọng để có thể chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh – mầm non của tương lại. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn rất cần sự nhiệt huyết của mỗi người Nữ Hộ sinh cũng như sự tận tâm, trách nhiệm của các trường đào tạo Trung cấp Hộ sinh. Tin rằng Việt Nam đã, đang và sẽ có thêm nhiều Nữ Hộ sinh Nguyễn Thị Minh Hồng nữa.

Nguồn: Trungcaphosinh.com