1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Là Một Nữ Hộ Sinh Chắc Chắn Chăm Sóc Con Giỏi?

0

Nữ hộ sinh là người chuyên chăm lo sức khỏe cho bà bầu và trẻ sơ sinh. Vậy mẹ là Nữ Hộ sinh có hẳn luôn chăm sóc cho con chu đáo?

Ho-sinh-la-nganh-chi-tuyen-nu
Nữ hộ sinh- Người mẹ không tên

Trong hệ thống bệnh viện thì Nữ Hộ sinh đã và đang là một những trong thành phần quan trọng trong công việc chăm sóc đời sống sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, nâng cao chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp mẹ và bé an toàn . Công việc thì là thế nhưng có phải Nữ hộ sinh lúc nào cũng là người mẹ giỏi?

Nữ Hộ sinh là ai?

Nữ hộ sinh là người đã học và tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, họ được học chuyên sâu về việc chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ và bé trước và sau khi sinh. Nữ hộ sinh là một ngành nghề khá đặc thù nên họ thường làm việc ở khoa sản tại các bệnh viện, trạm xá, cơ sở y tế.

Công việc của một Nữ hộ sinh là gì?

nu-ho-sinh-huong-dan-me-tho-va-ran-khi-sinh-dung-cach-2
Nữ hộ sinh là người đâu tiên chăm sóc bé khi chào đời

Khi ra trường Nữ Hộ sinh tùy theo vị trí làm việc mà sẽ làm các công việc sau:

–  Theo dõi, chăm sóc tình trạng sức khỏe của bà bầu trước và sau khi sinh

–  Theo dõi một số bệnh lý thường gặp và giảm thiểu tối đa các vấn đề có thể xảy ra cho sức khỏe mẹ và bé.

–  Chăm sóc cho các bé sơ sinh.

–  Tham gia trực tiếp hỗ trợ bác sĩ trong quá trình các mẹ chuyển dạ.

–  Có thể hỗ trợ bác sĩ trong một số thủ thuật sản khoa thông thường như: đặt dụng cụ tránh thai, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa….

–  Tuyên truyền sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại các địa phương được chỉ định.

Nữ hộ sinh thường có thu nhập được đánh giá là khá ổn định trong ngành Y tế, tuy nhiên công việc của nữ hộ sinh cũng tương đối vất vả. Làm nghề Nữ hộ sinh cũng cần có tinh thần trách nhiệm và sự tập chung cao độ bởi đây là công việc liên quan một lúc đến 2 sinh mạng con người.

Là một Nữ Hộ sinh sẽ chăm con giỏi?

Có thể nói Nữ Hộ sinh như người mẹ không tên của các bé. Họ tận tụy chăm sóc cho bé gián tiếp bằng cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mẹ bầu để mẹ bầu có được trạng thái tốt nhất, đảm bảo cho quá sinh con mẹ tròn con vuông. Họ cũng chính là người đầu tiên bế bé, tắm rửa cho bé khi chào đời trước khi trao lại bé vào vòng tay của mẹ.

tre-bi-tao-bon
Các bé không được giận mẹ nhé

Chắc chắn mẹ làm ngành Hộ sinh sẽ có kiến thức tốt nhất về việc chăm sóc sức khỏe bản thân và bé. Tuy nhiên, như chúng ta đã nói “ngành Hộ sinh khá bận rộn”, bên cạnh đó những người theo ngành Hộ sinh đều là “yêu người, yêu nghề” nên đôi khi họ quá quan tâm đến bệnh nhân của mình mà sao nhãng đi việc chăm sóc cho con của mình không hề hiếm gặp. Thật ra đây đều là bệnh chung của những người làm Y, những người mang nặng trọng trách làm mẹ của xã hội trên vai.

Các ông bố và bé khi đọc bài viết này hãy cảm thông một chút cho các mẹ làm ngành Hộ sinh nhé, bởi vì các mẹ chính là những người hùng thầm lặng của xã hội đấy.

Nguồn: Trungcaphosinh.com