1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Cảnh báo mẹ bầu có thể sinh non nếu mắc những sai lầm sau

0

Thông thường, thai kỳ sẽ trải qua khoảng 39 – 40 tuần trong bụng mẹ rồi mới trào đời. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể sinh non trước tuần 37 nếu mắc phải những sai lầm sau.

Mẹ bầu có thói quen hút thuốc

Mẹ bầu có thói quen hút thuốc

Một số sai lầm khiến mẹ bầu có thể sinh non trước tuần 37 được chuyên gia của chuyên trang Trung cấp Hộ sinh chỉ ra bao gồm:

Mẹ bầu có thói quen hút thuốc

Khi hút thuốc sẽ hít vào cơ thể khoảng  4.000 hóa chất độc hại. Đối với người bình thường thì có thể tác hại sẽ xảy ra một cách từ từ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, khi hút thuốc sẽ hút phải chất carbon monoxide và chất nicotin có thể làm hẹp mạch máu bao quanh rốn làm giảm quá trình cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi. Cùng với đó, chất carbon monoxide sẽ bám chặt lấy các tế bào hồng cầu và làm gia tăng nguy cơ sinh non, nguy hiểm hơn là chết lưu.

Trước những cảnh báo trên, mẹ bầu hãy từ bỏ thói quen sai lầm này đi để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé nhé.

Mẹ bầu có thể sinh non nếu uống quá nhiều cà phê

Không chỉ riêng cà phê mà tất cả các loại đồ ăn, thức uống có chứa chất kích thích đều có nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Mẹ bầu có thể sinh non nếu uống quá nhiều cà phê

Mẹ bầu có thể sinh non nếu uống quá nhiều cà phê

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong quá trình phát triển của thai nhi, cơ thể mẹ sẽ bị giảm khả năng phá vỡ caffein và làm cho chúng tồn đọng trong máu rất cao làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai ở mẹ bầu.

Mẹ bầu có thể sinh non nếu uống quá nhiều cà phê trong thời gian mang thai, do đó, hãy cẩn trọng với thói quen không tốt này nhé các mẹ.

Thói quen uống rượu làm tăng nguy cơ sảy thai ở mẹ bầu

Nếu mẹ bầu không từ bỏ được thói quen uống rượu trong suốt quá trình mang thai thì sẽ có nguy cơ sinh non là rất cao. Lý giải điều này, các chuyên gia y tế cho rằng, khi còn trong bụng mẹ, các cơ quan của thai nhi vẫn còn ở giai đoạn hình thành nên không thể đối phó với các chất độc có trong rượu. Rượu có thể làm cản trở quá trình phát triển của bào thai và tăng nguy cơ sinh non cho mẹ bầu.

Thói quen uống rượu làm tăng nguy cơ sảy thai ở mẹ bầu

Thói quen uống rượu làm tăng nguy cơ sảy thai ở mẹ bầu

Thói quen tập thể dục quá sức khiến mẹ bấu có thể sảy thai  

Việc tập thể dục trong thời gian thai kỳ được các bác sỹ khuyến khích mẹ bầu thực hiện. Tuy nhiên, nếu các mẹ tập luyện quá nhiều, quá sức thì sẽ gây áp dụng lên vụng và tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai ở những tháng đầu thai kỳ.

Trên đây là một số sai lầm khiến mẹ bầu có thể sinh non nếu mắc phải trong suốt thời gian mang thai. Đây là vấn đề rất quan trọng nên các mẹ hãy lưu ý những vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và sự phát triển của con nhé.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur