1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hà Nội đào tạo Cao đẳng Hộ sinh – sứ mệnh của ngành Y tế

0

Hộ sinh là công việc không thể thiếu trong các bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện chuyên về sản khoa. Hiện nay, khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề hộ sinh với niềm đam mê và cơ hội rộng mở.

Hà Nội đào tạo Cao đẳng Hộ sinh – sứ mệnh của ngành Y tế

Hà Nội đào tạo Cao đẳng Hộ sinh – sứ mệnh của ngành Y tế

Sứ mệnh của người Hộ sinh

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon cho biết: Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khẳng định: “dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ do điều dưỡng hộ sinh cung cấp là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”. Từ năm 1990, Hộ sinh được coi là một nghề nghề quy định trong Hệ thống chăm sóc sức khỏe của bất kỳ quốc gia nào.

Sứ mệnh hàng ngày của nữ hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, bảo vệ sức khỏe thai phụ sao cho mẹ tròn, con vuông. Bởi vậy nữ hộ sinh được ví như  “bà mẹ thứ hai” chào đón những đứa trẻ ra đời. Vì vậy vai trò của ngành Hộ sinh đang ngày càng được nâng cao trong xã hội hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh khi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh khi tốt nghiệp THPT

Ngành Hộ sinh gánh trên mình trọng trách cao cả

Ngành Hộ sinh ra đời với nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và em bé, tư vấn, đồng hành cùng sản phụ trong suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh nở, mẹ tròn con vuông. Từ thời xa xưa, ngành Hộ sinh đã ra đời với những tên gọi đơn giản như “bà đỡ”, giúp các bà mẹ vượt cạn thành công và đón chào các em bé chào đời an toàn, khỏe mạnh. Khi vấn đề dân số được quan tâm thì vai trò của ngành Hộ sinh càng được chú trọng. Theo học Trung cấp Hộ sinh hay Cao đẳng Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời đại hiện nay là quyết định vô cùng thông minh, sáng suốt của người học.

Công việc mà người hộ sinh có thể đảm nhiệm:

  • Thực hiện thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ theo chỉ đạo của bác sĩ và theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
  • Thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện, nhanh chóng thông báo với bác sĩ để xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
  • Có thể thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó. Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công. Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị,
  • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ và người bệnh tại khoa cũng như các công tác chuyên khoa khác trong cộng đồng và tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.

Nguồn: Trung cấp Hộ sinh