1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Giải đáp thắc mắc bằng y sĩ y học cổ truyền có mở được nhà thuốc đông y không?

0

Sau khi học xong trung cấp y sĩ y học cổ truyển có tấm bằng trên tay thì có thể tự mở hiệu thuốc đông y có được hay không? Đây luôn là vấn đề mà nhiều người hành nghề y học cổ truyển thắc mắc. Vậy để giải đáp thăc smawcs trên chúng ta cùng tham khảo giải đáp sau của nhà trường trung cấp y khoa pasteur.

Hiện nay theo xu hướng có nhiều người sử dụng các phương pháp đông y chữa bệnh cho nên việc đòi hỏi những người hành nghề y học cổ truyển càng nhiều và có kiến thức đáp ứng được nhu cầu ấy của ngoài xã hội.

y học cổ truyền đàng trở thành ngành học hót trong thời gian gần đây vì ngành học có cơ hội việc làm và thu nhập trong tương lai cũng như có thể tự kinh doanh mở hiệu thuốc đông y vậy để mở được hiệu thuốc đông y thì cần những điều kiện gì?

nha-thuoc-dong-y

1. Điều kiện mở nhà thuốc Đông y là gì?

Theo quy định tại Điều 22 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân và Điều 5 của Nghị định số 103/2003/NĐ-CP điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề khám chưa bệnh bằng Y học cổ truyền như sau:

– Người đứng đầu trung tâm kế thừa, ứng dụng Y dược học cổ truyền phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận sau: Bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên hoặc giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp và có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng Y dược học cổ truyền.

thuc-hanh-nha-thuoc-dong-y-pasteur

– Người đứng đầu phòng chẩn trị Y học cổ truyền, cơ sở dịch vụ Y học cổ truyền không dùng thuốc phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận sau: Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp về Y học cổ truyền trở lên hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp hoặc giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực và có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hoặc giấy chứng nhận Bài thuốc Đông y do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp theo quy định của Bộ Y tế.

Địa chỉ nộp hồ sơ học văn bằng 2 Y học cổ truyền TPHCM

Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – Tphcm.