1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

0

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng dược là gì và hồ sơ như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn thí sinh trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Ngành Điều dưỡng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Ngành Điều dưỡng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Nhìn nhận vào thực tế xã hội bạn có thể thấy, tiềm năng phát triển ngành Điều Dưỡng là vô cùng lớn và nguồn nhân lực cần cho ngành này cũng theo đó mà tăng cao. Nhận thấy được những ưu thế này mà rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng lại đang rất băn khoăn không biết thời gian học là bao lâu và điều kiện học chuyển đổi là như thế nào.

Nên hay không nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng?

Hiện nay có rất nhiều các bạn thí sinh tuy đã có bằng Cao đẳng, Đại học thậm chí là cao hơn nữa nhưng vẫn quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, theo học chuyển đổi sang ngành Điều Dưỡng đang trở thành xu thế được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vai trò của ngành Điều dưỡng ngày càng được khẳng định, đây là ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành y tế, khi thiếu Điều dưỡng viên hệ thống ngành Y tế không thể hoạt động được. Vì vậy, mà khi ngành Điều dưỡng đứng trước nguy cơ thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực thì việc vô cùng quan trọng là phải bổ sung gấp nguồn nhân lực để đảm bảo ngu cầu của xã hội.

Theo tin giáo dục đã đưa, hiện nay có rất nhiều thi sinh sau khi học các chuyên ngành khác nhưng lại không thể tìm được công việc phù hợp hay với mức thu nhập không như mong muốn tìm đến ngành điều dưỡng và theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như một cứu cánh để giúp nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm.

Với những cơ hội mà ngành Điều Dưỡng mang lại, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe hay các trung tâm dưỡng lão,…ngoài việc làm việc trong nước, sinh viên ngành Điều dưỡng có thể làm việc và phát triển nghề nghiệp tại những nước phát triển.

Nếu bạn đang băn khoăn vì không biết có thể học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào thời gian nào, bởi khi đăng ký theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì người học có thể chủ động thời gian học sao cho không ảnh hưởng đến công việc mà thời gian học tập của bản thân. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể cho các sinh viên theo học, nhà trường có mở các lớp học và các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính, có các buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật sinh viên có thể căn cứ vào thời gian của bản thân để theo học sao cho phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo theo hướng thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo theo hướng thực hành

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 trong bao lâu?

Căn cứ vào những quy định tuyển sinh mới nhất của Bộ, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên quy mô cả nước, với khung thời gian đào tạo linh hoạt, sinh viên theo học tại Trường sẽ được học tập trong môi trường đạt chuẩn của Bộ y tế, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với khung  thời gian đào tạo linh hoạt, mức học phí phù hợp với mọi đối tượng người học. Để có thể theo học chuyển đổi Cao đẳng Điều Dưỡng văn bằng 2 thí sinh phải đáp ứng điều kiện bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt để theo học và có hạn kiểm tốt.

Nhằm đáp ứng được chất lượng đầu ra và phù hợp với từng đối tượng theo học chuyển đổi, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định về thời gian đào tạo cho từng đối tượng như sau:

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm…thì thời gian theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là 18 tháng.

Đối với những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như nhóm ngành Kỹ thuật, Xây dựng, Văn hóa nghệ thuật…thì thời gian theo học chuyển đổi là 20 tháng.

Theo như bạn nói, bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng kế toán thì thời gian theo học sẽ là 20 tháng.

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng và có thể tham gia thi tuyển viên chức hay học liên thông lên bậc học cao hơn nếu có nhu cầu.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nếu bạn đang có nhu cầu theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, thì bạn cần chuẩn bịnđầy đủ những  giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (02 bản có công chứng của các cấp chính quyền).
  •  Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp các trường Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương.
  • Phong bì ghi rõ tên cá nhân và địa chỉ, số điện thoại để nhà Trường liên lạc khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các bạn thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63