1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bí quyết sản phụ chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

0

Kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh của các mẹ hiện nay còn hạn chế nhưng với những bí quyết được chia sẻ từ các nữ hộ sinh sẽ giúp các mẹ vượt qua dễ dàng.

Bí quyết sản phụ chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

Bí quyết sản phụ chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

Là công việc vất vả nhưng rất đỗi thiêng liêng thể hiện tình cảm của mẹ dành cho con, để chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách sẽ càng nâng giá trị thương yêu của bạn đối với con trẻ. Hãy cập nhật những bí quyết chăm sóc trẻ sau khi sinh an toàn hiệu quả nhất từ các nữ hộ sinh sẽ giúp các mẹ chăm sóc tiện lợi đúng cách khi mới lần đầu.

Bé tè tràn tã lo gì!

Đối với nhiều gia đình, thay tã buổi tối có thể là phiền phức đối với nhiều người khi bị đánh thức giữa đêm. Để hạn chế điều này, các nữ Hộ sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh khuyên bạn nên hoặc mặc thêm một lớp tã vải bên trong hoặc cho bé mang tã dùng ban đêm sẽ góp phần ngăn được tình huống bé tè tràn tã.

Trẻ sơ sinh có cần đến giày?

Những đôi giày của trẻ con quả là rất xinh xắn nhưng liệu có cần thiết khi bé chưa biết đi và không hay ra ngoài? Một lời khuyên dành cho bạn, thay vì mua những đôi giày chưa cần sử dụng, bạn nên để dành tiền để mua những vật dụng cần thiết và quan trọng cho trẻ hơn như những loại tất cho trẻ sơ sinh vừa rẻ và tiện dụng.

Loại bỏ thói quen dùng khăn giấy ướt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng chủng loại khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh nhưng bạn thật sự cần đến chúng? Không chỉ gây tốn kém mà các chuyên gia đầu ngành Y trong lần nhận giảng dạy hệ Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những loại khăn ướt để vệ sinh cho bé có thể làm hại đến làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Đặc biệt những bé được nuôi bằng sữa mẹ có ít acid, vi khuẩn, đi ngoài phân lỏng và nước tiểu của bé loãng thì không cần dùng đến các loại khăn giấy ướt có tẩm hóa chất để lau chùi cho bé.

Tình yêu đối với trẻ sơ sinh bắt nguồn từ cách chăm sóc đúng cách

Tình yêu đối với trẻ sơ sinh bắt nguồn từ cách chăm sóc đúng cách

Thể hiện tình yêu với con nhỏ

Nhiều người cho rằng không nên ôm ấp con suốt ngày để bé không quên hơi mẹ. Việc dạy tính tự lập và xa rời con là hai chuyện hoàn toàn khác nhau nên việc ôm trẻ không chỉ là cách giúp trẻ cảm thấy an toàn mà còn là cách để trẻ cảm nhận bé là thành viên gia đình được mọi người yêu thương và trân trọng. Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn cần chú ý đến trẻ vì đây là giai đoạn trẻ cần được chăm sóc cẩn thận nhất. Việc tạo cho trẻ nền tảng sức khỏe tốt nhất ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp trẻ có sức đề kháng để ngăn cản các vi khuẩn bất lợi đối với sức khỏe.

Cẩn thận với “vòi phun nước” của bé

Điều này lưu ý đặc biệt đến những bà mẹ có con trai, bởi khi tháo tã cho bé, bé có thể bị lạnh đột ngột ở vùng kín và sinh ra phản xạ là … tè! Do đó, khi tháo tã cho trẻ, bạn nên tháo tã chậm rãi để tránh nước tiểu của bé tung tóe khắp nơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc trong một lớp tã vải mỏng để thấm nước tiểu của bé trước khi nó văng vào mặt và mắt của bạn.

Con cái là lộc trời cho với những ý nghĩa thiêng liêng và tình cảm của cha mẹ như thế nào được đánh giá qua cách chăm sóc. Để việc chăm sóc trẻ sơ sinh diễn ra thuận lợi, đúng khoa học, nơi thể hiện tình yêu của bạn hãy lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ chăm sóc bé tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng Hộ sinh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược