1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Giúp con thông minh nhờ đọc sách mỗi ngày

0

Nghiên cứu mới nhất cho thấy việc cha mẹ đọc sách không chỉ giúp cha mẹ có thểm kiến thức mà còn có tác dụng làm bé thông minh hơn.

Trẻ thông minh nhờ đọc sách mỗi ngày

Trẻ thông minh nhờ đọc sách mỗi ngày

1. Mang lại hứng thú đọc sách cho con

Việc đọc sách có hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó hứng thú là điều quan trọng thúc đẩy trẻ tiếp thu. Nhưng nếu bạn để trẻ đọc sách một mình, đặc biệt với những trẻ mới bắt đầu biết đọc thì liệu chúng có tìm thấy hứng thú từ cuốn sách đó. Do đó các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên cha mẹ nên đọc sách cùng con. Bởi việc đọc sách cùng con không chỉ trẻ khơi gợi niềm đam mê, hứng thú mà con kích thích trí tượng tưởng, sự thú vị trong việc đọc sách.

Thay vì đọc những câu chuyện đơn thuận, bạn có thể cùng trẻ tượng tượng và xây dụng lên những câu chuyện mới từ những nhân vật có sẵn. Để tăng hứng thú cho trẻ bạn có thể diễn cùng con. Việc cùng con đọc sách không chỉ giúp con cảm thấy yêu sách hơn, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ những gì mình đã đọc, tăng trí tưởng tưởng mà còn khiến con ấm áp, hạnh phúc và tự hào hơn. Đây cũng là một trong những cách nuôi dậy con mà nhiều chuyên gia khuyên cha mẹ hiện nay.

2. Kích thích trí thông minh ở trẻ

Đọc sách không chỉ đơn giản là việc đọc câu chữ từ đầu đến cuối cuốn sách. Để đem lại hứng thú, khả năng sáng tạo cho trẻ trong những phút giây đọc sách cùng con, cha mẹ cần kích thích tư duy của trẻ trong quá trình đọc sách. Những thông tin từ những giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, việc đọc sách càng nhiều càng giúp trẻ trở nên thông minh vì kiến thức trong sách nhiều vô hạn, đọc bao nhiêu cũng không đủ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trí thông minh không tự nhiên mà có nhưng cũng không tự nhiên hình thành. Việc hình thành cho trẻ thói quen đọc sách ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, xây dựng các kiến thức logic trong não thông qua sách. Việc thường xuyên đọc sách cùng con trước khi đi ngủ là một trong những yếu tố giúp trẻ có một tư duy tốt, kích thích trí thông minh của trẻ. Thói quen này sẽ còn đi theo trẻ suốt hành trình còn lại.

Giúp con thông minh nhờ đọc sách mỗi ngày

Giúp con thông minh nhờ đọc sách mỗi ngày

3. Thắt chặt tình cảm gia đình

Việc đọc sách cùng con không chỉ mang lại hứng thú đọc sách cho con, giúp kích thích trí thông minh ở trẻ àm còn là cách giúp thắt chặt tình cảm gia đình. Nhờ việc đọc sách cùng con mà mà cha mẹ có thể nói những lời yêu thương với trẻ, giúp trẻ cảm nhận được tình cảm mà cha mẹ dành cho chúng. Đặc biệt những câu chuyện về gia đình giữa cha mẹ với con cái, con cái đối với cha mẹ luôn khiến cho cả nhà cảm thấy xúc động, ngập tràn yêu thương. Đồng thời đay cũng là cách giúp trẻ hiểu được  giá trị gia đình, tình cảm mà cha mẹ dành cho trẻ. Chuyên trang Trung cấp hộ sinh cũng chia sẽ trẻ nhỏ bắt chước rất nhanh nên khi cha mẹ thể hiện tình cảm yêu thương, nhẹ nhàng khi đọc sách cùng trẻ thì những đứa trẻ cũng hồi đáp như vậy. Việc dành thời gian bên nhau đọc sách mỗi ngày sẽ giúp cha mẹ gần gũi và thấu hiểu về con hơn. Thông qua những câu chuyện trong sách, cha mẹ cũng sẽ định hướng, giáo dục trẻ tốt hơn trong việc hình thành nhân cách và nhận thức.

Việc giúp con thông minh không hề khó đòi hỏi cha mẹ quan tâm và có những giải pháp phù hợp. Đơn giản việc đọc sách cùng con mang lại những hiệu quả tích cực cho trẻ vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không thử ngay phương pháp này.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasreur TPHCM