1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Cao đẳng Hộ sinh đào tạo trong mấy năm?

0

Những người hộ sinh có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Vậy những người học Cao đẳng Hộ sinh cần thời gian đào tạo bao lâu mới có thể thực hiện công việc này?

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh là bao lâu?

Theo thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”, thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược sẽ được quy định từ 2-3 năm, dựa theo điều kiện cụ thể của trường sẽ có thời gian đào tạo chính xác nhất. Nhưng hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược trên cả nước đều quy định thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh là 3 năm. Trong thời gian học thí sinh cần đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ, thời gian học lý thuyết và thực hành cân đối theo tỷ lệ: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%.

Với những thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian đào tạo cũng sẽ là 3 năm. Đây cũng là thời gian được áp đụng đối với các ngành Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu.

Năm 2018 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT miễn thi đầu vào và có hạnh kiểm Khá trở lên năm lớp 12. Thí sinh sẽ học vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.

Thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có thể làm nhiều công việc khác nhau

Thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có thể làm nhiều công việc khác nhau

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh sẽ làm những công việc gì?

Những kiến thức thí sinh học Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau này. Do vậy thí sinh cần phải chú tâm lắng nghe, học hỏi từ các thầy cô trong 3 năm đào tạo. Với lượng kiến thức đó theo những chia sẻ trên trang tin Giáo dục, sinh viên có thể làm rất nhiều các công việc như:

Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến thăm khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.

Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó:

Tham gia thực hiện kĩ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; cùng với vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.

Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao của bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường và ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.

Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực.

Thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ đẻ. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để xử lí kịp thời.

Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, kế hoạch hoá gia đình, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh cho các sản phụ và người bệnh tại khoa. Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công.

Trong bối cảnh các ngành Học ngành càng bão hòa như hiện nay, ngành Hộ sinh với đặc trưng công việc riêng biệt, cơ hội việc làm dễ dàng là lựa chọn của không ít bạn nữ. Thực tế đã có không ít trường hợp học viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác vẫn quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Hộ sinh để bổ sung kiến thức cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT / BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Nếu thí sinh còn thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh có thể liên hệ theo địa chỉ tuyển sinh của nhà trường: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Hoặc liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Nguồn: Trung cấp Hộ sinh