1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bật mí bí quyết giúp trẻ phát triển trí thông minh từ trong bụng mẹ

0

Trong giai đoạn thai kỳ, trẻ sẽ có từng bước phát triển bao gồm cả trí thông minh,vậy làm thế nào để mẹ có thể giúp con phát triển trí não một cách tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.

Kích thích sự phát triển trí thông minh cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ
Kích thích sự phát triển trí thông minh cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ

Mẹ và con có một sợi dây thần giao cách cảm, người mẹ luôn biết được rằng con mình muốn gì và cần gì. Ngay từ trong bụng mẹ, con đã biết lắng nghe và tiếp xúc với mẹ bằng nhiều cách khác nhau, chính vì thế người mẹ hãy cố gắng kể chuyện, chia sẻ tâm tư, cho con nghe nhạc, âu yếm con… bằng những cách đơn giản này con sẽ có những cảm nhận và các giác quan sẽ hoạt động tốt nhất khi chào đời. Dưới đây là những bí quyết đơn giản giúp mẹ bầu kích thích sự phát triển trí thông minh, nuôi dạy con ngay từ trong bụng mẹ.

Kích thích khả năng vận động của con

Khi đến những tuần thai kỳ bé biết đạp, mẹ bầu sẽ có cảm giác bé đạp ở những vùng nào, từ đó kích thích bé bằng cách sáng sớm khi ngủ dậy, xoa nhẹ vào vị trí bé thường đá, đồng thời thủ thỉ âu yếm với con “đá đi bé yêu của mẹ”. Trong những lần đầu tiên, bé có thể sẽ không có phản ứng, nhưng dần dần bé sẽ biết cách đá đúng vị trí mà bạn xoa trên bụng, đây chính là khả năng vận động mà bé có thể học tập ngay từ khi vẫn còn trong bụng mẹ.

Cho con nghe nhạc

Để phát triển trí thông minh của bé, các mẹ nên cho bé nghe nhạc, chắc hẳn điều này đã không còn quá xa lạ đối với các mẹ từng mang thai. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng âm nhạc sẽ giúp bé cảm thấy gần gũi, và tiếp thu một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không nhất thiết phải cho bé nghe nhạc Mozart, có thể cho bé nghe bất cứ một loại nhạc nào khác mà bạn yêu thích. Tuyệt đối đừng để âm nhạc quá to, nhạc to sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thai nhi, âm thanh xuyên qua sẽ khiến thính giác của bé bị ảnh hưởng, có tác động rất xấu tới tình trạng của bé sau này. Bé sẽ quấy khóc, dễ la hét và cáu gắt, hãy cho bé nghe với âm lượng vừa phải và mật độ nghe nên dãn cách nhau, không nhất thiết ngày nào cũng phải cho bé nghe nhạc.

Bà bầu cần chú trọng tới dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt nhấtBà bầu cần chú trọng tới dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt nhất
Bà bầu cần chú trọng tới dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt nhất

Kể truyện cho bé nghe

Bạn nên đọc những mẩu truyện ngắn, dễ thương, kích thích trí tò mò của bé ngay từ trong bụng mẹ, không nên đọc những loại truyện quá cao siêu hay có phần u buồn, nặng nề. Giọng nói của mẹ chính là những tác động tốt nhất tới trí tuệ của trẻ ngay từ khi còn trong trứng nước.

Chế độ dinh dưỡng của mẹ

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe mẹ và bé. Thông qua việc ăn uống của mẹ, bé sẽ cảm nhận được môi trường xung quanh những điều thú vị với các loại thực phẩm. Từ đó kích thích khả năng ăn uống cho trẻ, tuy nhiên đừng vì thế mà mẹ bầu ăn quá nhiều, sẽ khiến bé bị thừa cân, béo phì sau này

Đây chính là những phương pháp hiệu quả mà đơn giản nhất giúp bé phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Làm mẹ là cả một thiên chức và sứ mệnh thiêng liêng, hãy chăm sóc bé thật tốt ngay từ những ngày đầu tiên, hi vọng các mẹ bầu có thể tham khảo những phương pháp này và áp dụng chúng một cách thật tốt.

Hoàng Dung – Trungcaphosinh.com