1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bà bầu mang thai cần ngủ bao nhiêu là đủ?

0

Bà bầu mang thai không nên ngủ quá nhiều hay quá ít. Giờ giấc sinh hoạt nghỉ ngơi của mẹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bé. Nữ hộ sinh giúp mẹ nên ngủ bao nhiêu là đủ?

Điều rõ ràng ai cũng biết đó là phụ nữ mang thai nào cũng cảm thấy mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi nhiều. Đây cũng là thời điểm quan trọng bạn phải lắng nghe cơ thể và giữ gìn sức khỏe nhất. Có thể, bạn sẽ thấy cần thiết phải ngủ nhiều hơn bình thường. Nhưng ngủ bao nhiêu thì đủ? Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này ngay bây giờ!

me-bau-mang-thai-ngu-bao-lau-la-du
Mẹ bầu mang thai ngủ bao nhiêu là đủ?

Bà bầu khi mang thai ngủ bao nhiêu là quá nhiều/quá ít?

Bạn không cần phải tăng gấp đôi lượng calo nạp vào cơ thể trong suốt thai kỳ. Giấc ngủ cũng vậy. 16 tiếng nằm ngủ có thể khiến bạn thêm mệt mỏi hơn. Trung bình, bà bầu chỉ cần ngủ nhiều hơn bình thường 2 tiếng là đủ, tức là ít nhất bạn cần ngủ từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày.

Trong khi nhiều phụ nữ có thai cảm thấy thèm ngủ cả ngày, số khác lại cảm thấy bất an và không thể ngủ ngon giấc. Dưới đây là một vài cách để bà bầu cân bằng giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn:

–    Đi ngủ sớm hơn 1 giờ và thức dậy muộn hơn 1 tiếng so với giờ ngủ thông thường.

–    Ngủ thêm vào buổi chiều nếu bạn ở nhà và chợp mắt ít nhất khoảng 15 phút nếu bạn ở nơi làm việc.

–    Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để ngủ thêm khoảng 1 đến 2 giờ mỗi ngày.

–    Hãy ngủ thêm nếu bạn cần nghỉ ngơi và thấy mệt mỏi.

Mẹ bầu mang thai ngủ bao nhiêu là đủ
Bà bầu mang thai ngủ bao nhiêu là đủ?

Những điều cần chú ý khi mẹ mang thai

Lý do chính khiến bạn mệt mỏi và thèm ngủ trong thai kỳ là do nhịp tim tăng. Sự mệt mỏi và căng thẳng trong suốt thai kỳ có thể khiến bạn trở nên lười biếng và vùi mình trong giấc ngủ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo bà bầu không nên ngủ quá nhiều. Ngay cả người bình thường cũng không nên ngủ quá nhiều vì nằm ngủ lâu đồng nghĩa với thiếu vận động, đầu óc thiếu minh mẫn và mất cân bằng nhịp sinh học cơ thể.

(Theo Congluan)