1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh tiết lộ “gây sốc” về trẻ sơ sinh mẹ chưa hề biết?

1

Ít ai có thể biết được sự phát triển của bé có liên hệ mật thiết với cân nặng, độ tuổi của mẹ khi sinh con. Nữ hộ sinh tiết lộ bí mật sau giúp mẹ hiểu hơn về con mình.

nu-ho-sinh-tiet-lo-bi-mat-gay-soc-ve-tre-so-sinh-me-chua-bie-2t
Nữ hộ sinh tiết lộ bí mật trẻ sơ sinh mẹ chưa hề biết?

Nếu bé nặng hơn 4,5kg hoặc nhẹ hơn 2,8 kg khi chào đời

Cân nặng lý tưởng của trẻ sơ sinh trong khoảng từ 2,8kg – 3,2kg. Những trẻ có cân nặng lúc sinh nhẹ hơn 2,7kg hoặc nặng hơn 4,5kg sẽ có thể gặp rất nhiều vấn đề về thị lực, thính lực, khả năng nhận thức trong tương lai. Kết luận này được đưa ra sau một nghiên cứu ở Anh, khảo sát trên 400.000 trẻ.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Manchester cho biết nguyên nhân gây ra các vấn đề liên quan đến nhận thức và giác quan ở trẻ có thể do trẻ không nhận được đủ dinh dưỡng khi còn trong bụng mẹ hoặc do sự tăng trưởng bất thường của các hormone ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Nếu mẹ sinh bé ở độ tuổi ngoài 30

Những bé được sinh ra khi mẹ mang thai ngoài 30 tuổi có nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng khi lớn lên. Nguy cơ này càng tăng cao nếu bé mang giới tính nữ, theo như kết luận của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ. Theo nghiên cứu, những bé có mẹ ngoài 30 tuổi sẽ dễ bị stress hơn khi trưởng thành so với những bé có mẹ ở độ tuổi trẻ hơn.

 Mẹ sinh bé khi 35 tuổi hoặc già hơn cũng khiến bé dễ bị trầm cảm khi lớn lên. Nguyên nhân được cho là do mẹ mang thai khi trên 30 tuổi thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe so với những mẹ khác. Độ tuổi sinh sản lý tưởng nhất là từ 22-29 tuổi. Vì thế cố gắng sinh em bé trước 30 tuổi mẹ nhé.

nu-ho-sinh-tiet-lo-bi-mat-gay-soc-ve-tre-so-sinh-me-chua-biet
Nữ hộ sinh tiết lộ bí mật gây sốc về trẻ so sinh mẹ chưa hề biết?

Nếu bé là con đầu

Nếu bé là con đầu thì khả năng bé sẽ nặng cân hơn so với các em sau của mình, theo như một nghiên cứu được thực hiện trên 13.000 cặp anh chị em ở Thụy Điển. Theo như dữ liệu phân tích, các nhà nghiên cứu tìm ra được rằng những trẻ là con đầu thường nặng cân hơn và có nguy cơ mắc chứng béo phì hơn so với con thứ.

(Theo Congluan)