1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


5 Dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh từ khi chào đời

1

Nữ hộ sinh giúp mẹ nhận biết 5 dấu hiệu bé thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Những dấu hiệu đơn giản hằng ngày tưởng chừng hết sức bình thường

dau-hieu-nhan-biet-tre-thong-minh
Nữ hộ sinh giúp mẹ nhận biết dấu hiệu trẻ thông minh từ nhỏ

Bé tỏ ra đau khổ bằng mọi cách có thể, bao gồm cả nhăn nhó – khóc lóc – vặn vẹo – gắt gỏng… chỉ vì đòi được bú mẹ và bú thêm nếu chưa đủ. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng bé được bú đủ, nếu không bé sẽ không chịu để cho bạn được yên!

Bé sẽ cho phép bạn đặt bé xuống hoặc cho phép người khác giữ bé chỉ đủ lâu để bạn đi tiểu và nếu bạn may mắn, có thể tranh thủ tắm ào một tí. Bất cứ điều gì khác là không thể chấp nhận được, mặc dù bạn đứng trong toilet à ơi vọng ra, bạn dúi chiếc áo thơm mùi sữa của bạn cho bé ngửi hoặc bạn đưa cho bé những món đồ chơi bắt mắt… thì bé vẫn gào lên phản đối. Rốt cuộc thì một đứa trẻ thông minh sẽ hiểu rằng tất cả những gì bé cần chỉ là ở gần mùi của mẹ, ngực của mẹ, và chính bản thân mẹ.

Điều đó không có gì bất ngờ cả, bé đã dành phần lớn cuộc đời từ trước đến nay chỉ ở trong lòng mẹ mà thôi và bé biết chỉ có mẹ là nơi an toàn nhất giúp bé no bụng, chỉ có mẹ mới khiến bé cảm thấy ấm áp, yêu thương. Cuộc sống của bé hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ – bé biết thế nên bé bám mẹ là vì thế.

dau-hieu-nhan-biet-tre-thong-minh-2
Nữ hộ sinh giúp mẹ nhận biết dấu hiệu trẻ thông minh từ nhỏ

Xe đẩy hay ghế tập ngồi hoặc nôi hay cũi… tất cả những thứ đó đều là thiết bị tra tấn đối với bé bởi vì bé ghét bị tách khỏi mẹ. Bé thà được rúc vào ngực của bạn còn hơn là ngồi lên mấy cái xe vô tri kia.

Bé vô cùng thích ở gần mẹ, chỉ có việc ở gần mẹ mới khiến bé cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Bé thích nằm trên ngực mẹ, nằm sát rạt bên mẹ, miễn bé có thể chạm vào mẹ là được. Bầu sữa mẹ, sự ấm áp của mẹ… sẽ giúp bé điều chỉnh nhịp thở và nhịp đập trái tim mình. Việc có mẹ ở bên cạnh sẽ khiến bé có cảm giác an toàn và tin rằng chẳng ai có thể cướp mất nguồn thực phẩm của bé cả. Chắc chắn bạn không biết điều này đâu, tôi đoán thế, bởi vì hầu hết các bà mẹ đều rỉ tai nhau rằng nên tách con ra để bé khỏi bện mẹ và quấy khóc sau này. Kỳ thật, chính những bé bện mẹ là những bé thông minh bẩm sinh.

dau-hieu-nhan-biet-tre-thong-minh-3
Nữ hộ sinh giúp mẹ nhận biết dấu hiệu trẻ thông minh từ nhỏ

Môt dấu hiệu trẻ thông minh khác mà mẹ cần biết, đó là bé không thể ngủ mà không có bạn và bé thích nhất là được chìm vào giấc ngủ khi đang bú mẹ – đó là cách tốt nhất đưa bé đến với những giấc mơ đẹp. Khi cho con bú, hoormone oxytocin sẽ khiến cả hai mẹ con buồn ngủ. Chỉ cần bé được ngậm ti mẹ là bé có thể chìm vào giấc ngủ sâu rồi, và bé sẽ giữ mẹ bên cạnh. Em bé siêu thông minh của bạn chỉ muốn mẹ nằm cạnh ôm ấp mình trong giấc ngủ.