1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh cảnh báo 5 sai lầm phổ biến khi mang thai

0

Theo Nữ hộ sinh không phải lời khuyên nào từ gia đình, bạn bè cũng chính xác đối với phụ nữ có thai.  Có những quan niệm mà nhiều người vẫn cho là đúng nhưng thực chất nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cả mẹ và bé.

Nữ hộ sinh cảnh báo 5 sai lầm phổ biến khi mang thai
Nữ hộ sinh cảnh báo 5 sai lầm phổ biến khi mang thai

Không phải loại cá nào cũng có nồng độ thủy ngân cao

Với những phụ nữ mang thai lần đầu, chắc chắn sẽ được rỉ tai rằng nên tránh xa các loại cá vì nồng độ thủy ngân trong cá rất cao. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ đã có kinh nghiệm mang thai nào cũng biết rõ về các loại cá.

Các loại cá mẹ bầu nên tránh xa như cá thu, cá kình, cá kiếm, cá cờ, cá ngừ vì nồng độ thủy ngân trong cá này rất cao. Nhưng cá hồi, cá cơm, cá trích, cá mòi, cá biển, cá da trơn… chứa rất ít thủy ngân và giàu a-xít béo Omega 3 rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Vì vậy, mẹ bầu nên tiêu thụ khoảng 340g hải sản mỗi tuần để đảm bảo đủ dưỡng chất cho thai nhi.

Uống cafe có tốt cho sức khỏe mẹ và mẹ?

Uống cafe khi mang thai không tốt cho sức khỏe mẹ và bé, điều này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như sảy thai và sinh non. Nhưng đó chỉ là trường hợp sảy ra khi mẹ bầu lạm dụng vào việc sử dụng cafe khá nhiều.

Các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về thuốc và các Trình dược viên chuyên nghiệp cho biết việc

, sô-cô-la. trà, soda… mỗi ngày là có thể chấp nhận được

Tiêu thụ 200 mg caffeine trong cà phê mỗi ngày có thể chấp nhận được
Tiêu thụ 200 mg caffeine cà phê mỗi ngày có thể chấp nhận được

Ăn cho 2 người có phải là quan niệm đúng?

Bổ sung lượng calo cho cơ thể khi mang thai là điều vô cùng cần thiết. Phụ nữ mang thai cần ăn nhiều hơn người bình thường để bổ sung lượng calo để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, ăn nhiều ở đây không phải là ăn mức dành cho 2 người lớn, bởi cơ thể em bé còn quá nhỏ và không có khả năng hấp thụ như một người lớn trưởng thành.

Các mức cân nặng mà người phụ nữ mang thai nên đạt được khi mang thai: phụ nữ có cân nặng bình thường nên tăng 10-15 kg khi mang thai và bổ sung thêm 300 calo, phụ nữ nhẹ cân nên tăng 12-18 kg khi mang thai, còn phụ nữ quá cân chỉ nên tăng 6-10 kg khi mang thai.

Có thể uống rượu bia khi mang thai?

Nhiều mẹ bầu được khuyên rằng, có thể uống vài ngụm bia mỗi ngày và việc uống rượu bia không gây ảnh hưởng đến thai nhi nếu các mẹ chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về lĩnh vực sản nhi, việc uống rượu bia khi mang thai có thể chảy vào máu và truyền vào thai nhi thông qua dây rốn, gây nên nguy cơ sảy thai và hàng loạt rối loạn thể chất, tinh thần ở thai nhi. Trẻ sinh ra dễ bị trầm cảm và rối loạn tinh thần.

Sử dụng rượu bia khi mang thai làm tăng nguy cơ sảy thai
Sử dụng rượu bia khi mang thai làm tăng nguy cơ sảy thai

Ăn phô mai khi mang thai có đúng?

Phô mai đang trở thành thực thẩm bổ sung dưỡng chất cho thai nhi, được các mẹ sử dụng thường xuyên và coi nó là vật bỏ tui khi mang bầu. Tuy nhiên các mẹ bầu cần lựa chọn các loại phô mai đã tiệt trùng như phô mai Thụy Sĩ, phô mai Cheddar để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Tuyệt đối tránh xa các loại phô mai không tiệt trùng như phô mai sữa dê, phô mai Brie, phô mai Feta bởi chúng nằm trong số thực phẩm không nên ăn dành cho phụ nữ mang thai.