1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những quy định mới về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

0

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tăng thêm cơ hội nghề nghiệp cũng như mức thu nhập.

Những quy định mới về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Những quy định mới về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ở nước ta hiện nay, nhân lực ngành Dược nói riêng và nhân lực ngành Y tế nói chung đang bị thiếu hụt trầm trọng do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Bên cạnh đó hàng loạt các công ty, tập đoàn Dược phẩm lớn trên thế giới vào Việt Nam mở rộng thị trường điều này càng làm cho nguồn nhân lực Dược càng thiếu hụt trầm trọng. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Đó chính là lý do mặc dù có trên tay tấm bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở nhóm ngành khác nhưng nhiều người vẫn quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng tương lai của mình.

Quy định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo tin giáo dục, chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp từ bậc Cao đẳng trở lên từ các ngành học khác. Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, tạo điều kiện thăng tiến trong công việc cũng như nâng cao kỹ năng, nâng cao khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không phải là hình thức đào tạo mới nhưng với nhiều bạn trẻ thì vẫn chưa có nhiều thông tin về hình thức đào tạo này. Nếu như ngay từ đầu bạn chọn ngành Dược là văn bằng thứ nhất thì thời gian học của bạn sẽ kéo dài gần 3 năm. Tuy nhiên nếu bạn đã có một văn bằng khác từ bậc Cao đẳng trở lên thì khi đăng ký theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thời gian học sẽ được rút ngắn lại, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thời gian đi làm và trau dồi kỹ năng thực tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao

Tuy nhiên không phải vì vậy mà chất lượng đào tạo bị giảm đi, bởi theo Quy định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược người học sẽ được loại bỏ một số môn cơ bản  đã được học ở trường Cao đẳng, Đại học trước đó vì vậy các bạn sẽ được tham gia và đào tạo chương trình chuyên ngành ngay khi bắt đầu khóa học.

Tham gia học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội được tiếp cận với chương trình giảng dạy và đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại nhất hiện nay. Ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên theo học ở đây sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng của một Dược sĩ tương lai cần có.

Điều kiện học văn bằng 2 Dược năm 2017

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dưới hình thức xét tuyển. Vì vậy để tham gia xét tuyển và học văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh đã có một văn bằng Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành khác
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập và tham gia chương trình đào tạo
 • Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định của nhà trường.
 • Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội
 • Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được quy định như sau:
 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp văn bằng 1 nằm ngoài nhóm ngành sức khỏe là 20 tháng.
 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp văn băng 1 trong nhóm ngành sức khỏe là 18 tháng.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ đào tạo Văn bằng 2 năm 2017 gồm những giấy tờ:

 • 02 bản photo công chứng bằng và bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng, đại học,…
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
 • 02 sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Ủy ban Nhân dân địa phương nơi cư trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh
 • 04 tấm hình 3×4 có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ phía sau ảnh
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Mọi thông tin chi tiết, bạn có vui lòng liên hệ tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:  Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc gọi đến đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Quy định về hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017