1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Thừa điểm đỗ Đại học nhưng nhiều thí sinh lại học Cao đẳng Dược

0

Nhiều phụ huynh, học sinh đã thay đổi nhận thức định hướng nghề nghiệp. Vì vậy, mặc dù thừa điểm đỗ Đại học nhưng nhiều thí sinh ưu tiên học Cao đẳng Dược.

Khá nhiều thí sinh đỗ Đại học nhưng vẫn đăng ký học Cao đẳng Dược

Khá nhiều thí sinh đỗ Đại học nhưng vẫn đăng ký học Cao đẳng Dược

Tình trạng thừa điểm đỗ Đại học nhưng thí sinh vẫn học Cao đẳng Dược

Theo Danh sách thống kê từ các trường Cao đẳng cho thấy: rất nhiều thí sinh trúng tuyển hệ cao đẳng với mức điểm số hoàn toàn đỗ được Đại học. Hệ Cao đẳng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM nhận hồ sơ của nhiều thí sinh với mức điểm từ 20-26 điểm. Trong khi đó, hệ Cao đẳng Trường ĐH Kinh tế TP HCM cũng ghi nhận hồ sơ của nhiều em từ 20-22 điểm.

Theo Tin Giáo dục từ Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: trong số những thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, rất nhiều thí sinh có mức điểm từ 20 điểm trở lên, thậm chí có thí sinh đạt 28,5 điểm.

Tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Dược tăng dần qua từng năm

Tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Dược tăng dần qua từng năm

So với mặt bằng chung thì với mức điểm này các thí sinh đăng ký học hệ Cao đẳng hoàn toàn đỗ vào các trường Đại học. Trong đợt xét tuyển bổ sung không ít trường Đại học top giữa, trường ngoài công lập còn có mức điểm trúng tuyển ngang với điểm sàn. Tuy nhiên, có thể thấy những thí sinh này đã lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác cho mình.

Bạn Trần Lan Anh (Bắc Ninh) cho hay: vì không chắc chắn, yên tâm 25 điểm- kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của mình sẽ đỗ Đại học Dược nên em quyết định học Cao đẳng Dược Hà Nội. Sau khi ra trường và tự chủ được tài chính em sẽ học liên thông lên các bậc học cao hơn. Em rất tin tưởng vào quyết định của bản thân.

Lý giải tại sao sinh viên ưu tiên lựa chọn Cao đẳng thay vì học Đại học

Học Cao đẳng là một lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay. Bởi học Cao đẳng mở ra nhiều lợi thế, đặc biệt cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường cao hơn rất nhiều. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Tiến sĩ Nông Thị Tiến: có nhiều lý do lý giải tại sao nhiều bạn học Cao đẳng. Trong đó, phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Chương trình đào tạo vừa sức: với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích học nghề thì chương trình đào tạo hệ Cao đẳng là một lựa chọn phù hợp. Đây cũng là nhóm đối tượng cung cấp nguồn lao động lành nghề cho thị trường kinh tế nước ta.
  • Liên thông hệ Đại học dễ dàng: Kết thúc chương trình học hệ Cao đẳng bạn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn. Sinh viên theo học Cao đẳng Dược còn có cơ hội học tập tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp bởi nhà trường có chính sách liên kết, hỗ trợ sinh viên theo học tại Nhật Bản, Anh Quốc, Đức…

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên Y Dược học tập hiệu quả

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên Y Dược học tập hiệu quả

  • Thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng ngắn: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo hệ Cao đẳng từ 2- 3 năm. Không ít trường áp dụng chương trình đào tạo tại trường với thời gian thực tập tại các bệnh viện nhằm giúp sinh viên được cọ xát với thực tế. Sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ học trong 3 năm- 5 học kỳ tại trường và 1 học kỳ thực tập tại bệnh viện.
  • Khả năng cạnh tranh lớn: thạo nghề, tự tin và ham học hỏi là 3 yếu tố giúp các bạn học Cao đẳng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, nhu cầu của nhà tuyển dụng những lao động có tay nghề hiện nay rất lớn. Thực tế, trong lĩnh vực y dược rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng vẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình.
  • Bằng cấp có giá trị, chất lượng: tùy thuộc vào ngành nghề đào tạo, sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ được nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành. Với tấm bằng này sinh viên dễ dàng xin việc tại các cơ sở Nhà nước và ngoài nhà nước.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ tuyển sinh chất lượng ngành Y dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ tuyển sinh chất lượng ngành Y dược

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược và một số ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.