1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Tại sao thai nhi hay quấy mẹ vào ban đêm?

0

Mẹ bầu mang thai vào tháng thứ 7,8 thai kỳ, em bé có thể ngủ tới 95% trong ngày, vậy tại sao bé vẫn quấy mẹ vào ban đêm?

ba-bau-17

Mé có chuyện động từ tuần đầu tiên nhưng do quá bé nên mẹ không cảm nhận được

Trong tuần thứ 16-18 thai kỳ, những chuyển động của em bé trong bụng đã đủ mạnh để khiến mẹ dễ dàng cảm nhận được. Tuy nhiên thực tế thì ngay từ tuần thứ 8 thai kỳ, em bé đã có những chuyển động đầu tiên nhưng vì quá nhẹ nên mẹ không thể nhận thấy.

Những ông bố, bà mẹ vô cùng thích thú đặc biệt khi em bé càng lớn và những chueyenr động trong bụng mẹ hay những cú đá, đạp ngày càng mạnh. Chuyển động của em bé cũng là dấu hiệu báo thai nhi đang phát triển bình thường và đang khỏe mạnh bình thường. Cũng thông qua những tín hiệu này của em bé mà mẹ biết được cách kiểm tra xem con mình có đang khỏe mạnh hay không.

Bên cạnh đó, những chuyển động của em bé lại diễn ra trong suốt thời gian một ngày và không có lịch trình cụ thể. Vì vậy khi thai nhi đạp nhiều vào buổi đêm, có thể sẽ khiến mẹ thấy bị làm phiền vì bị đánh thức trong đêm. Vậy lý do vì sao mẹ lại cảm thấy thai nhi chuyển động nhiều vào ban đêm?

Vì ban ngày mẹ làm việc và không để ý nhiều đến những chuyển động của con

Theo Nữ hộ sinh ở giai đoạn 7 tháng, em bé của mẹ dành hầu hết thời gian trong bụng mẹ để ngủ. Một ngày có thể ngủ tới 95% tổng thời gian thời gian nhưng trong khi ngủ em bé vẫn chuyển động. Các chuyên gia tại Hiệp hội mang thai Mỹ cho rằng trong mỗi giờ, dù ngủ hay thức, em bé có thể chuyển động tới 50 lần. Vì vậy mẹ có thể sẽ cảm thấy bị con yêu làm phiền cả ngày.

Nữ hộ sinh cũng cho rằng, mặc dù thai nhi chuyển động đều đặn cả ngày lẫn đêm nhưng mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận vào ban đêm hơn vì ban ngày chị em thường xuyên hoạt động nên sẽ không nhận thấy những cú đá, đạp nhẹ của con. Vào ban đêm khi mẹ nằm ổn định, âm thanh yên tĩnh thì từng cú nấc hay cú đạp nhẹ của con mẹ cũng dễ dàng nhận ra.

ba-bau-10

Em bé sẽ thức giấc vào ban đêm

1 lý do nữa có thể giải thích cho việc vì sao em bé hay chuyển động vào ban đêm đó là do ban ngày mẹ thường xuyên di chuyển sẽ là một cách ru ngủ em bé và vào ban đêm bé sẽ lạ lẫm khi không thấy mẹ di chuyển và sẽ làm bé tỉnh giấc, chuyển động nhiều hơn.

Âm thanh sẽ làm thai nhi phản ứng mạnh

Bên cạnh đó, thai nhi cũng bắt đầu phản ứng với âm thanh khi sang tháng thứ bảy của thai kỳ và thậm chí bắt đầu biết phản ứng với những điều bé thích. Giọng nói của mẹ là điều bé thích nhất. Khi bé được nghe nhiều âm thanh xung quanh, âm thanh mạnh, âm thanh mới lạ bé cũng có xu hướng đạp nhiều hơn. Ngoài ra bé cũng có thể cảm nhận được hương vị các loại thực phẩm mẹ ăn qua nước ối. Nếu mẹ ăn những thực phẩm mùi đặc trưng, thì bé cũng đạp để biểu thị cảm xúc của mình.

Trường hợp bạn thấy bé đạp nhiều, đặc biệt vào ban đêm, hãy ngồi xuống trong một lúc. Tiếp tục những công việc của bạn. Quan sát xem bé có đạp nữa không khi mẹ làm việc như vậy. Ghi lại những phản ứng của bé. Trường hợp mẹ thấy bé không đạp, cũng đừng quá lo lắng. Có thể bé đang ngủ hoặc bé có những cử động rất nhỏ mà mẹ không thể biết được.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur