1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Sứ mệnh và nhiệm vụ của ngành Hộ sinh

0

WHO nhận định ngành Hộ sinh là “ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”, cho thấy tầm quan trọng của việc đào tạo Trung cấp hộ sinh trong đời sống xã hội.

Sứ mệnh và nhiệm vụ của ngành Hộ sinh

Sứ mệnh và nhiệm vụ của ngành Hộ sinh

Sứ mệnh của ngành Hộ sinh

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khẳng định: “dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ do điều dưỡng hộ sinh cung cấp là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”. Từ năm 1990, Hộ sinh được coi là một nghề nghề quy định trong Hệ thống chăm sóc sức khỏe của bất kỳ quốc gia nào.

Sứ mệnh hàng ngày của nữ hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, bảo vệ sức khỏe thai phụ sao cho mẹ tròn, con vuông. Bởi vậy nữ hộ sinh được ví như  “bà mụ” chào đón những đứa trẻ ra đời. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiến những hiệu thuốc, phòng khám tại mọi cung đường, nhưng rất khó để tìm kiếm người đỡ đẻ lúc “vượt cạn”, vì vậy vai trò của ngành Hộ sinh đang ngày càng được nâng cao trong xã hội hiện nay.

Có thể nói, nữ hộ sinh là những chuyên gia chăm sóc thai kỳ và sức khỏe phụ nữ nói chung, cùng với bác sĩ sản khoa tạo ra hệ thống hoàn chỉnh bảo vệ sức khỏe phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh.

Ngành hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong ngành Y tế

Ngành hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong ngành Y tế

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, nữ hộ sinh có thể tiếp tục học liên thông lên các trường Cao đẳng Y Khoa có chuyên ngành tương ứng hoặc đi làm ngay tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhiệm vụ của nữ hộ sinh tại cơ sở làm việc như sau:

 • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ và người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
 • Thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
 • Báo cáo bác sĩ xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
 • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
 • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
 • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị,
 • Tiếp nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, công việc, thuốc, tài sản với kíp thường trực.
 • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ và người bệnh tại khoa cũng như các công tác chuyên khoa khác trong cộng đồng.

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh học tại TPHCM

Tuyển sinh Trung cấp hộ sinh học tại TPHCM

Địa chỉ học Trung cấp hộ sinh năm 2017

Nếu bạn yêu thích công việc của một Hộ sinh, mong muốn có công việc ổn định ngay sau khi ra trường, đóng góp vai trò trong nhân lực ngành Y tế, hãy nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017 về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcaphosinh.com.