1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ tình dục được?

0

Chuyện chăn gối là chuyện vô cùng nhạy cảm, tuy nhiên có những điều cần thiết phải cần sự tư vấn từ bác sĩ, từ cán bộ hộ sinh như là việc quan hệ sau thời kỳ sinh nở là chuyện rất hệ trọng.

cham-soc-suc-khoe-sau-khi-sinh

Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ tình dục được?

Tại sao cần chăm sóc sức khỏe sau khi sinh?
Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Y Dược TPHCM, Sau khi sinh cơ thể người phụ nữ mất rất nhiều máu và hơn nữa đó là tình trạng sức khỏe không ổn định. Cơ thể thay đổi do những hoạt động trao đổi cần ổn định để cân bằng lại. Vì thế, phụ nữ sau khi sinh được chăm sóc rất chu đáo để khả năng phục hồi cao nhất.
Ngày nay, khoa học hiện đại nhất là y học phát triển đã giúp đỡ sự khó khăn này cho người phụ nữ rất nhiều nhất là trong công tác chăm sóc sinh nở từ giai đoạn trước cho đến sau khi sinh. Vì lý do đó mà hiện nay ngành đào tạo hộ sinh đang là một trong những ngành được chú trọng để mang lại sự chăm sóc chu đao cho những bà mẹ vượt cạn thành công.
Tất cả các công việc từ sinh dưỡng cho mẹ, vệ sinh cho con được thực hiện một cách đảm bảo đạt chuẩn cho sự phát triển của sức khỏe Mẹ và Bé ra đời. Ngay cả việc đi lại cũng như kiêng cữ và quan hệ tình dục cũng được đưa ra những khuyến cáo để làm sao có khoa học và tốt nhất.

tu-van-suc-khoe-tien-hon-nhan

Tại sao cần chăm sóc sức khỏe sau khi sinh?

Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ tình dục được

Thông thường để xác định thời gian quan hệ tình dục sau khi sinh được các cán bộ Hộ sinh đưa ra thường dựa trên 2 phương pháp đó là đẻ mổ hay đẻ thường.
Theo các Dược sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM Với trường hợp đẻ mổ thì cơ thể người phụ nữ phải mất thời gian lấu hơn để phục hồi, tuy rằng tử cung ít bị tác động hơn nhưng vế mổ khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy đau nhức và không sẵn sàng cho các ông chồng làm chuyện ấy. Kể cả khi chị em cảm thấy đau nhức, đấng mày râu cũng cần phải sẻ chia điều này vừa để chị em có thể lấy lại tinh thần vừa để phục hồi hoàn toàn vết mổ. Thường thì trong thời gian từ 2 tháng vết mổ sẽ hoàn toàn lành lặn. Sau thời gian này các chị em phụ nữ có thể lấy lại cảm giác yêu trong chuyện chăn gối.
Còn đối với trường hợp sinh thường: Do cổ tử cung bị tổn thương nhiều hơn do quá trình rặn đẻ để đưa đứa trẻ ra ngoài. Phụ nữ trong trường hợn này cần ít nhất 1 tháng – 2 tháng để cổ tự cung có thể co lại và phục hồi mọi hoạt động như ban đầu.
Điều quan trọng nhất được các cán bộ Hộ sinh khuyến cáo đó là dù là sinh thường hay sinh mổ thì điều quan trọng là sức khỏe phải dược phục hồi, và nhất là bộ phận sinh dục phải trở lại bình thường. Tâm lý phải ổn định thì chị em mới có cảm hứng về quan hệ tình dục . Tránh những việc miễn cưỡng phải chiều chồng hoặc nôn nóng và vội vã mà thực hiện quan hệ tình dục điều này có thể gây đến tình trạng viêm nhiễm cho cả hai.
Để có thêm những tư vấn về công tác hộ sinh được tốt nhất, các ông chồng và bà vợ nên đến các cơ sở y tế hoặc có những tham vấn từ cán bộ Hộ sinh cán bộ y tế để được đảm bảo về sức khỏe.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur