1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh nói gì về nguyên nhân trẻ bị táo bón?

2

Táo bón là bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ. Hãy cùng nghe nữ hộ sinh trung cấp chỉ ra những nguyên nhân bệnh táo bón, để mẹ có cách chăm sóc chu đáo cho bé nhất.

nguyen-tac-dieu-tri-va-phong-ngua-tao-bon

Những nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón

1.Do trẻ trì hoãn việc đi vệ sinh

Nhiều trẻ em khi đi nhà trẻ vì sợ cô giáo mà nhịn đi vệ sinh. Điều này không hề tốt và có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của trẻ, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Nín nhịn đi tiêu khiến phân ở lâu trong cơ thể, lớn và khô cứng, khiến trẻ phải gắng sức hơn trong những lần sau, có khi gây rách hậu môn, chảy máu. Vì thế trẻ lại càng sợ đi tiêu và quyết định nín nhịn nhiều hơn khi có nhu cầu.

2.Do trẻ bị tổn thương đường tiêu hóa

Đó có thể là các dị tật bẩm sinh như phình to đại tràng, bệnh suy giáp trạng. Khi mắc các bệnh này, trẻ thường bị táo bón rất sớm từ ngay sau khi sinh. Ngoài ra, còn do nguyên nhân khác như trẻ bị nứt hậu môn, trĩ, nên đi tiêu bị đau, gây co thắt hậu môn.

3.Một số loại thuốc cũng gây nên táo bón ở trẻ

Khi trẻ đang dùng một số loại thuốc chống trẩm cảm, thuốc chống co giật,thuốc giảm đau gây nghiện(codein) cũng có thể gây táo bón.

4.Do trẻ bị dị ứng sữa bò

Trong hầu hết các trường hợp rối loạn đường ruột ở trẻ, nguyên nhân chủ yếu là do dị ứng với sữa bò. Với một số trẻ, nó có thể gây ra hiện tượng táo bón.

nu-ho-sinh-giup-tre-het-tao-bon

Nữ hộ sinh giúp trẻ hết táo bón

Để giúp trẻ hết táo bón, trước tiên cha mẹ cần rèn cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh, đi tiêu đúng giờ giấc. Cha mẹ cũng có thể dùng mật ong bôi vào hậu môn của trẻ, đây cũng là cách chữa táo bón hiệu quả. Phương pháp này có thể áp dụng cho dạng trẻ sơ sinh từ 1 tháng đến 5 tháng tuổi.

Mật ong có tính nóng lại là một hỗn hợp nhờn nên nó có khả năng kích thích các cơ hậu môn hoạt động cũng như khả năng bôi trơn tuyệt vời. Các mẹ hãy lấy một ít mật ong rừng, sau đó dùng tay hoặc bông gòn xoa đều rồi ngoáy đều sâu vào bên trong hậu môn của trẻ.

Nguồn: baomoi.com

nganh-ho-sinh-tuyen-sinh-nam-2015

Đào tạo Trung cấp Hộ sinh ngoài giờ hành chính tại đâu?

Nếu yêu thích công việc chăm sóc phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, hãy đăng ký học Trung cấp nữ hộ sinh tại Trường trung cấp Y Khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.