1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh nói gì về “công dụng” của sữa mẹ

3

Với nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng cho con, tăng cường sự phát triển của bé thì sữa mẹ còn nhiều công dụng khác mà các mẹ chưa biết. Hãy cùng nghe nữ hộ sinh nói gì về công dụng không ngờ tới?

tre-duoc-bu-sua-me-se-it-bi-om-hon

16 Công dụng không ngờ từ sữa mẹ

1.Sữa của mỗi bà mẹ có một hương vị đặc trưng riêng – và trẻ có thể nhận ra sự khác biệt giữa sữa của mẹ mình với những bà mẹ khác.

2.Sữa mẹ có khả năng làm lành vết thương, điều đó có nghĩa là khi ngực mẹ bị thương vì cho con bú, sữa của bạn có thể chữa khỏi chúng. Hãy thử mát xa với sữa mẹ ở những vị trí bị sưng tấy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

3.Bú sữa mẹ giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.

4.Cho con bú bằng sữa mẹ giúp bạn tiết kiện hơn 2000 USD cho những loại sữa công thức đắt tiền dành riêng cho năm đầu đời của trẻ.

5.Cho con bú giúp mẹ giảm nguy cơ mắc các bệnh loãng xương, đau tim, ung thư vú và ung thu buồng trứng.

6.Mẹ vẫn có thể cho con bú khi bị ốm – thời điểm khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh, trẻ có thể tiếp xúc với các vi rút hoặc vi khuẩn – đồng thời cũng được tiếp nhận những kháng thể từ cơ thể mẹ.

7.Lượng sữa mẹ tiết ra không phụ thuộc vào kích cỡ ngực trước khi mẹ mang bầu.

8.Cơ thể mẹ có thể phục hồi nhanh hơn khi cho con bú – các loại hóc môn tiết ra trong quá trình này giúp cổ tử cung dễ dàng trở về kích thước trước khi sinh.

bu-sua-me-giup-giam-nguy-co-dot-tu-o-tre-so-sinh

9.Cho con bú có thể đốt cháy một lượng ca-lo bằng với quãng đường đi bộ 4 km.

10.Trẻ được bú sữa mẹ ít bị ốm hơn – nó không chỉ giúp trẻ giảm nguy cơ bị nhiễm trùng tai, các bệnh dạ dày mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường và béo phì trong tương lai.

11.Thông qua sữa mẹ, trẻ có thể cảm nhận được hương vị các loại thực phẩm mẹ ăn và điều đó sẽ giúp quá trình ăn dặm sau này dễ dàng hơn.

12.Sữa mẹ được bán trên mạng với giá 4 USD/30 ml – đó thực sự là những giọt vàng.

13.Tương tác da-da giữa mẹ và bé những giờ đầu sau sinh giúp trẻ bú mẹ dễ dàng hơn. Việc này giúp trẻ nhận ra bản năng bú sữa của mình. Ngực mẹ có thể điều chỉnh nếu nhiệt độ cơ thể bé thay đổi, nó sẽ ấm hơn hay lạnh đi khi cần thiết.

14.75% các bà mẹ là những người “thuận ngực phải” – ngực phải của họ thường tiết ra phần lớn lượng sữa.

15.Không bao giờ pha loãng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ tự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của trẻ vì thế đừng cố gắng thay đổi nó (bạn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng trẻ).

16.Sữa đi ra ngoài qua các đầu tiết sữa trên núm vú – và số lượng các đầu tiết sữa khác nhau ở mỗi người.

Nguồn: afamily.vn