1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những tác dụng phụ khôn lường của vòng tránh thai là gì?

0

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai khác nhau như: đặt vòng, uống thuốc, cấy que tránh thai,… trong đó cách đặt vòng được nhiều phụ nữ sau sinh lựa chọn nhất. Vậy với phương pháp này gây tác dụng phụ gì?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toànĐặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn

ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI LÀ GÌ?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả lên đến 99%, bằng cách sử dụng vòng tránh thai đặt vào lòng tử cung của người phụ nữ làm cho trứng không được thụ tinh và làm tổ trong tử cung dẫn đến không có thai.

Tùy vào loại vòng mà thời gian tránh thai là dài hay ngắn, thông thường các loại vòng có khả năng tránh thai tư 3 – 8 năm. Sau thời gian trên nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tránh thai thì bạn phải lấy vòng cũ ra và thay vòng mới vào.

Trong quá trình đặt vòng, bạn nên thường xuyên đi siêu âm và kiểm tra xem vòng có đúng vị trí không và có ảnh hưởng gì đến có thể của bạn không.

Tùy vào thể trạng của từng người mà nên lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp

Tùy vào thể trạng của từng người mà nên lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp

NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ KHÔN LƯỜNG CỦA VÒNG TRÁNH THAI LÀ GÌ?

Theo Giảng viên Hộ sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết những tác dụng không mong muốn khi đặt vòng tránh thai như sau:

Ảnh hưởng tới chu kỳ kinh

Là tác dụng phụ thường gặp của vòng tránh thai, nó khiến chu kỳ kinh không đều, ra máu nhiều hơn, dài hơn và kèm theo các cơn đau bụng.

Thủng mô dạ con

Thường xảy ra trong quá trình đưa vòng vào, gây thủng mô tử cung dẫn tới chảy máu và các biến chứng khác. Nếu có nghi ngờ cần thông báo ngay với bác sĩ.

Đẩy ra

Nếu vòng được đặt ngay sau khi sinh con, nhiều khả năng nó sẽ bị cơ thể đẩy ra khỏi tử cung xuống âm đạo trong vòng vài tháng đầu sau khi đưa vào. Các tác dụng phụ nội tiết tố: Đặt vòng tránh thai sau sinh cũng gây ra các tác dụng phụ hormone như buồn nôn, thay đổi tâm trạng, đau đầu, mọc mụn và đau ngực. Những triệu chứng này sẽ mất đi sau vài tháng.

U nang buồng trứng

Là một nguy cơ nếu đặt vòng tránh thai có sử dụng hormone như progesterone sau sinh. Tuy nhiên, u loại này thường không gây ung thư mà sẽ tự biến mất.

Bệnh viêm vùng chậu

Đặt vòng tránh thai là hình thức đưa vật thể lạ vào cơ thể. Khi cơ thể tìm cách thải vật thể lạ ra ngoài, người sử dụng sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu. Vô tác dụng: Có trường hợp vòng không có tác dụng và do đó người dùng có thai. Cho dù không gây dị tật bẩm sinh, cần tháo vòng để tránh sẩy thai và sinh non.

Thai ngoài tử cung

Là trường hợp khi thai không vào được tử cung do vòng tránh thai và làm tổ trong ống dẫn trứng. Cần đi khám nếu bị chảy máu nhiều, sốt và lạnh hay tiết dịch có mùi hôi.

Trên đây là những tác dụng phụ sau khi đặt vòng tránh thai mà chị em phụ nữ nào cũng nên biết. Tùy vào thể trạng của từng người mà nên lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp.